Khai mạc lớp xác định sơ cấp chính trị năm 2014

02/04/2014
Sáng 01/4/2014, Trung tâm BDCT thị xã Ayun Pa, tổ chức khai mạc lớp xác định sơ cấp chính trị năm 2014 cho các đồng chí đảng viên, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã. Dự Lễ có đ/c Trần Đình Lê – UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; đ/c Trần Thị Tố Hạnh – Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đ/c Nguyễn Minh Tân – Giám đốc Trung tâm BDCT và 72 đ/c cán bộ đảng viên, công chức, viên chức thị xã.
Trong thời gian 04 ngày, từ ngày 01 đến ngày 04 tháng 4 năm 2014, các học viên được học tập, quán triệt những nội dung chủ yếu về Chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh- nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Công nghiệp hóa – Nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa- Mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực Văn hóa – Xã hội; Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Vấn đề quốc phòng an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội. Với mỗi chuyên đề đều có sự liên hệ với tình hình thực tiển nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền.

Qua đó góp phần bồi dưỡng, củng cố niềm tin vào mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của cách mạng trong lực lượng cán bộ, Đảng viên trên địa bàn. Giúp cho đội ngũ cán bộ, Đảng viên chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Sau khi hoàn thành chương trình học tập, các học viên sẽ được cấp giấy xác nhận trình độ sơ cấp lý luận chính trị. Đây là cơ sở và là điều kiện để cán bộ, Đảng viên tiếp tục theo học các chương trình cao hơn theo quy định của trung ương./. (Hùng Thanh)