Khai mạc lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011-2016

07/06/2012
Sáng ngày 4/6/2012, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã Ayun Pa đã khai mạc lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2011-2016. Ông Nguyễn Đức Hội, phó chủ tịch HĐND thị xã đến dự và phát biểu khai mạc,

dự lễ khai mạc còn có ông Nguyễn Minh Tân, giám đốc TTBDCT thị xã, đại diện một số ngành chức năng, cùng với trên 100 học viên là đại biểu HĐND của 4 xã, phường là xã Chư Băh, IarBol, phường Cheo Reo và phường Hòa Bình.

Thời gian lớp bồi dưỡng được tiến hành trong 03 ngày từ ngày 04 đến ngày 06 tháng 5 năm 2012. Trong thời gian này, học viên sẽ được tiếp thu 6 chuyên đề của công tác HĐND cấp xã, bao gồm:  Chuyên đề 1: Phát triển kinh tế xã hội ở Gia Lai trong giai đoạn hiện nay; Chuyên đề 2: Vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phương thức hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND cấp xã; Chuyên đề 3: Kỹ năng tiếp xúc cử tri và tiếp công dân của đại biểu HĐND các cấp; Chuyên đề 4: Kỹ năng thuyết trình, chất vấn và thảo luận của đại biểu HĐND các cấp; Chuyên đề 5: Kỹ năng thẩm tra và giám sát ngân sách của HĐND cấp xã; Chuyên đề 6: Kỹ năng xây dựng kế hoạch phát triển năng lực cá nhân cho Đại biểu HĐND các cấp.

Mục đích của lớp bồi dường nhằm giúp Đại biểu HĐND cấp xã, nâng cao nhận thức về vai trò, chức năng, nhiệm vụ  và kỹ năng hoạt động một cách hiệu quả của người đại biểu HĐND cấp xã, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại địa phương./. (Bích Vân)