Đại hội thành lập Hội Cựu giáo chức thị xã Ayun Pa (nhiệm kỳ 2012 – 2016)

17/11/2012

Sau khi Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hội Cựu giáo chức Việt Nam theo (Quyết định số 24/2004/QĐ-BNV ngày 09/4/2004) và phê duyệt Điều lệ Hội cựu giáo chức Việt Nam (Quyết định số 61/2004/QĐ-BNV ngày 07/9/2004). Được sự đồng ý của Thị ủy và UBND thị xã Ayun Pa.

Sáng ngày 15/11/2012 tại hội trường phường Sông Bờ, Ban vận động thị xã đã tổ chức Đại hội thành lập Hội cựu giáo chức thị xã Ayun Pa. Tham dự Đại hội có các đ/c: Ksor H’ Nham – phó Bí thư Thường trực thị ủy; đ/c Nay Nam – Quyền CT. UBND thị xã; đ/c Trần Thị Mỹ - phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Gia Lai cùng 42 nhà giáo đã nghỉ hưu trên địa bàn thị xã Ayun Pa.

Hội Cựu giáo chức thị xã Ayun Pa là một tổ chức xã hội nghề nghiệp của tất cả những người trước đây là nhà giáo, cán bộ, công nhân, nhân viên trong các trường học, các cơ sở và cơ quan Giáo dục - Đào tạo hiện đang sinh sống trên địa bàn thị xã, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, tiếp tục góp phần thực hiện chiến lược phát triển Giáo dục - Đào tạo phục vụ nhiệm vụ CNH-HĐH đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Sau khi Ban vận động công bố quyết định của UBND Tỉnh về việc thành lập Hội Cựu giáo chức thị xã Ayun Pa. Đồng thời thông qua báo cáo hoạt động của Chi hội cựu giáo chức và quá trình vận động thành lập hội. Đại hội đã nghe và thảo luận về điều lệ của hội. Đồng thời bầu ra Ban chấp hành Hội cựu giáo chức thị xã Ayun pa nhiệm kỳ 2012 – 2016 gồm 7 đồng chí và bầu Ban thường vụ 03 đồng chí, Ban kiểm tra 03 đồng chí. Đ/c:Trần Văn Công – Nguyên là Trưởng Ban Dân vận Thị ủy được bầu làm Chủ tịch hội. Đ/c: Lê Khắc Hóa được bầu làm phó Chủ tịch.

Về định hướng hoạt động trong thời gian tới, Hội Cựu giáo chức thị xã Ayun Pa chủ yếu tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa việc thành lập Hội Cựu giáo chức; dựa vào cơ quan quản lý giáo dục thị xã để biết và vận động giáo viên đã nghỉ hưu tham gia vào Hội và động viên các hội viên đóng góp công sức của mình vào nhiệm vụ phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương./. (Bích Thuận)