CHUYÊN MỤC

Trường Tiểu học Nay Đer, trao 94 suất quà cho học sinh nghèo của trường trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

05/02/2018
Nhằm chia sẻ những khó khăn đối với những học sinh có  hoàn cảnh khó khăn cũng như những học sinh nghèo và cận nghèo, để các em và gia đình được đón tết đầm ấm và vui vẻ. Sáng ngày 5/2/2018, trường Tiểu học Nay Đer, phường Đoàn Kết thị xã Ayun Pa đã tổ chức lễ chào cờ đầu tuần và trao quà “ Mừng xuân nghĩa tình Mậu Tuất 2018” cho 94 học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.
Được biết, năm học 2017-2018, trường Tiểu học Nay Đer có 979 học sinh, với 15 lớp của 5 khối học. Trong đó học sinh đồng bào dân tộc thiểu số 185 em và có 94 em trong hoàn cảnh nghèo, cận nghèo và khó khăn. Với phương châm: “Lấy tình cảm để sẻ chia tình cảm, chia yêu thương để nhận yêu thương”, cảm thông với những khó khăn mà gia đình các em đang gặp phải, tập thể giáo viên trường Tiểu học Nay Đer đã trăn trở, suy nghĩ, tìm cách  để có thể giúp các em và gia đình ấm lòng khi Tết đến xuân về. Chia sẻ về những trăn trở này, cô Mai Thị Xinh, hiệu phó trường Tiểu học Nay Đer tâm sự: “ -Từ tình hình thực tế của nhà trường, qua nắm bắt thấy học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường đông, nhìn các em đúng thật sự nghèo, cận nghèo và có sổ hộ nghèo, từ đó nhà trường phát động phong trào quyên góp với thông điệp “Xuân nghĩa tình” để giúp các em ấm lòng trong dịp  tết Nguyên Đán này,  nhà trường đã vận động cán bộ, giáo viên, học sinh  tổ chức một buổi văn nghệ để quyên góp và số tiền quyên góp được là 13, 640,000đ, toàn bộ số tiền này trường đã mua tổng cộng 94 suất quà để tặng cho 94 em..”
 
Gia-đinh-cac-em-hoc-sinh-ngheo-nhan-qua-cua-truong.jpg

Được biết, để có nguồn động viên hỗ trợ cho học sinh nghèo trong dịp tết, trước đó nhà trường đã vận động cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường tổ chức một đêm diễn văn nghệ tại trường để quyên góp.. Buổi biểu diễn văn nghệ được tổ chức vào ngày 29/01/20118, trong không khí hết sức phấn khởi và sôi nổi.  Sau các tiết mục văn nghệ các thầy cô giáo lại bỏ vào hòm tiết kiệm số tiền mình tự giác ủng hộ; sau các thầy, cô giáo là các em học sinh lần lượt ủng hộ vào thùng tiết kiệm. Đã có  gần 900 học sinh nhà trường, từ các em lớp một đến lớp 5,  em nào cũng náo nức để đến lượt mình đóng góp… kết quả số tiền thu được từ hoạt động này là gần 14 triệu đồng (trong đó có những khoản tiền nhỏ từ 5.000đ, 10.000đ của học sinh các lớp, cả những em lớp một và lớp hai tiết kiệm từ tiền ăn vặt).  Từ số tiền này trường đã  dùng để  chuẩn bị 94 suất quà, mỗi suất quà gồm 10kg gạo và 10 gói mỳ tôm , chính thức trao cho 94 học sinh nghèo, học sinh cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường vào sáng ngày 5/2/2018. Buổi trao quà, cũng có phụ huynh của các em đến để nhận và chia sẻ niềm vui cùng với nhà trường.
 
Món quà nhỏ, nghĩa tình lớn! Hoạt động này đã làm ấm áp những hoàn cảnh khó khăn đối với những gia đình đang có con em học tại trường.  Chị Nay Hồng, tổ 1 phường Đoàn Kết, là mẹ em Nay Ly Âm, học sinh lớp 5,  là một trong số 75 hộ của Bôn Ma Djương  được di dời từ vùng ngập nước đến định cư ở đây. Vợ chồng chị có hai con nhỏ, làm nông nhưng không đủ đất để sản xuất, nên vẫn còn rất khó khăn, chị phải làm thuê  từ việc lau nhà đến làm cỏ  để kiếm sống hàng ngày, được tặng món quà nhỏ của trường cho con  trai, chị cảm động nói:- Hôm nay được trường tiểu học Nay Đer cho quà gia đình rất mừng, rất cảm ơn nhà trường đã cho các em được ăn tết ấm no…
 
Anh Đỗ Thanh Ngọc, tổ 7 phường Đoàn Kết, cũng có hoàn cảnh khó khăn, vợ bỏ đi, một mình anh hàng ngày làm phụ hồ để nuôi hai con nhỏ. Thiếu thốn tình cảm của mẹ nhưng hai con của anh rất ngoan và chăm học. Điều đó là nguồn động viên để anh lao động và lo cho con.  Được nhà trường tặng món quà nhân dịp tết đến  xuân về anh cảm kích và xúc động nói: -  Được nhà trường cho món quà  gồm gạo và mỳ tôm, tôi cũng cảm ơn nhà trường chứ cũng không biết nói sao..!
 
Vẫn biết, xã hội vẫn còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.. rất cần sự chung tay, giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Và vẫn biết xã hội vẫn còn nhiều lắm những tấm lòng hảo tâm, tử tế, đồng cảm với người cùng khó để sẻ chia. Nhưng tình cảm ấm áp mà tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Nay Đer đã thể hiện lại hết sức ý nghĩa- bởi trên hết đây là sự thể hiện của sức mạnh tập thể, đoàn kết, gắn bó.. chia sẻ nhau cả tinh thần và vật chất, để tập thể thầy và trò cùng xem đây là ngôi nhà chung và mọi người cùng có trách nhiệm với nhau. Hoạt động  nhân ái này sẽ tiếp tục làm nên bề dày thành tích của nhà trường, có ý nghĩa giáo dục học sinh biết quan tâm đến cộng đồng, là nguồn động viên tích cực để thầy và trò tiếp tục đi trên con đường ươm mầm dạy tốt, học tốt./. (Bích Vân- P/c Đài THTH thị xã)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 10
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017