CHUYÊN MỤC

Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa triển khai phòng Chụp cắt lớp vi tính 16 lát cắt (CT.Scanner 16 slice)!

10/03/2020
Sáng ngày 09/3/2020, tại Khoa Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh, Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa đã chính thức đưa phương pháp chẩn đoán hình ảnh bằng kỷ thuật Chụp CT.Scanner của hãng Siemens nước Đức sản xuất vào hoạt động.

Sau một thời gian xây dựng cơ sở vật chất, lắp đặt trang thiết bị, cử nhân viên đi đào tạo kỷ thuật chẩn đoán hình ảnh CT.Scan, tiếp nhận chuyển giao công nghệ, được sự thống nhất của cơ quan chuyên môn cấp trên và được cấp giấy phép hoạt động số 02/GP-SKHCN ngày 11/01/2020 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai. Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa chính thức đưa phòng Chụp cắt lớp vi tính CT.Scanner vào phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn thị xã Ayun Pa và các vùng phụ cận.
CT-Scanner-16-slice001.png

Kỷ thuật chụp CT.Scanner là phương pháp chẩn đoán hình ảnh sử dụng bức xạ ion hóa (tia X) để tạo nên các hình ảnh đo đạc, tái tạo, dựng hình chi tiết bên trong cơ thể một cách nhanh chóng, cung cấp những thông tin thiết thực cho chẩn đoán và điều trị. Chẩn đoán hình ảnh bằng máy CT.Scanner đa lát cắt toàn thân được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng để phát hiện bệnh lý từ sọ não, đầu mặt cổ, tim, ngực, bụng, chậu, xương, mô mềm cho đến bệnh lý mạch máu não, cổ, mạch máu chi và các mạch máu khác. Chụp tái tạo 3D: Đặc biệt các hình ảnh về chấn thương hàm mặt, bệnh lý cột sống, các khối u, dị dạng.
Theo ý kiến của Bác sĩ Phan Đình Đông – Giám đốc trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa cho biết: “Máy Chụp CT.Scanner là một trang thiết bị hiện đại trong ứng dụng khoa học vào y khoa, việc đưa phòng Chụp CT.Scanner vào hoạt động là một nội dung cần thiết trong định hướng phát triển chuyên môn của đơn vị, chụp CT.Scanner đem lại giá trị chẩn đoán bệnh cao, chính xác, chất lượng hình ảnh rõ nét, cũng cố thêm độ chính xác trong chẩn đoán bệnh góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh”.

Từ nay, các bệnh nhân khi đến khám bệnh tại trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa, sau khi được khám lâm sàng, tùy vào tình trạng bệnh lý, thể chất người bệnh, bác sỹ chuyên môn có thể sẽ có chỉ định chụp CT.Scanner để có thêm cơ sở khoa học kết luật xác định bệnh lý của bệnh nhân.

Được biết sau phòng Chụp cắt lớp vi tính CT.Scanner vào hoạt động, thời gian tới đơn vị tiếp tục đưa vào hoạt động máy Nội soi dạ dày, máy Tán sỏi và máy Chạy thận nhân tạo…Với các trang thiết bị hiện đại trên được trang bị chắc chắn sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân tại địa phương./.(Trọng Chức)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 55
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017