CHUYÊN MỤC

Thực tập phương án chữa cháy tại Bệnh viện Đa khoa khu vực thị xã Ayun Pa

29/09/2018
Sáng ngày 28/9/2018, Đội PCCC thị xã Ayun Pa phối hợp với Bệnh viên Đa khoa khu vực thị xã Ayun Pa tổ chức thực tập phương án chữa cháy cho lực lượng cơ sở Bệnh viện. Buổi thực tập đã diễn ra an toàn tuyệt đối. 
Trước khi vào phương án thực tập các cán bộ, y bác sỹ, lực lượng cơ sở của bệnh viện trực tiếp tham gia, đã được các cán bộ, chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC khu vực Ayun Pa hướng dẫn thực hành việc sử dụng các thiết bị PCCC trang bị tại bệnh viện; đặc biệt là các phương pháp cứu nạn, thoát nạn, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn… 

Tình huống giả định của buổi thực tập là xảy ra cháy lớn tại khu H của Bệnh viện. Nguyên nhân dẫn đến cháy lớn là do sử dụng điện quá tải, gây chập điện, khói bốc lên nghi ngút lan tỏa toàn bộ khu nhà. Ngay khi phát hiện cháy lớn, lực lượng tại chỗ của Bệnh viện đã thông báo ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp; đồng thời huy động lực lượng tại chỗ gồm các cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện tiến hành chữa cháy, sử dụng vật dụng chữa cháy trang bị tại bệnh viện như bơm nước, bình bột chữa cháy phun vào đám cháy, đưa bệnh nhân và tài sản ra khỏi nơi nguy hiểm. Ngay khi nhận được tin báo, đội PCCC đã huy động 2 xe chữa cháy và 14 cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường nhanh chóng triển khai các phương án chữa cháy; sử dụng vòi phun nước dập tắt đám cháy. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tích cực, trách nhiệm cao sau gần 30 phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Buổi thực tập đã diễn ra an toàn tuyệt đối.

TaphuanPCCCBVDKKVAYP.jpg

Qua thực tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, y bác sỹ lực lượng cơ sở của bệnh viện về khả năng chỉ huy, điều hành phối hợp thực hiện tốt công tác chữa cháy khi có tình huống tương tự xảy ra. Tổ chức thực tập phương án trên chỉ mới là tình huống giả định; khi có sự cố thật xãy ra có thể sẽ phức tạp hơn nhiều, chính vì vậy đơn vị cần phải nâng cao nhận thức, cảnh giác trong công tác PCCC để không gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra tại đơn vị mình.

Được biết ngay từ đầu năm 2018 đến nay, phối hợp các đơn vị sở tại,  đội PCCC khu vực Ayun Pa đã xây dựng kế hoạch, các phương án tập huấn cũng như tổ chức các buổi thực tập chữa cháy tại các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện… trên địa bàn thị xã AyunPa. Đây là công tác thường niên, thường xuyên của đơn vị nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của chính mình và của cộng đồng xung quanh./. (Ái Nghĩa)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 30
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017