Thị xã Ayun Pa triển khai xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng

26/07/2013
Được sự quan tâm của các cấp, các ngành hiện nay, thị xã Ayun Pa đang triển khai xây dựng mới 04 nhà sinh hoạt cộng đồng tại các Bôn Jư Mnai, Bôn Phu Ma Mương xã Ia Rtô; Bôn Chư Băh A xã Chư Băh; Bôn Khăn xã Ia Sao.
Năm 2013 thị xã Ayun Pa được phân bổ 04 nhà sinh hoạt cộng đồng từ nguồn vốn chương trình Giảm nghèo bền vững ( Chương trình 135). Đến nay, thị xã đang triển khai xây dựng được 04 nhà sinh hoạt cộng đồng ở các buôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giúp cho bà con dân tộc thiểu số có nơi sinh hoạt tập thể, tổ chức các lễ hội truyền thống.

Chính những ngôi nhà sinh hoạt cộng đồng này đã góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, bổ ích ở các bôn, làng và các khu dân cư. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền đến đời sống văn hóa của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã. Đây cũng là việc thực hiện kế hoạch xây dựng đời sống văn hóa với mục tiêu đến năm 2015 có 80% số xã có nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng./.(Ngọc Nhật)