Thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến kiến thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở

27/05/2022
Thực hiện Kế hoạch hoạt động công tác Hội - Phong trào Phụ nữ năm 2022. Hội liên Hiệp phụ nữ thị xã đã phối hợp với Trung tâm chính trị thị xã tổ chức lớp tập huấn năm 2022 cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở.
Đến dự truyền đạt tại buổi tập huấn có các đồng chí Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã; Lãnh đạo phòng Tư pháp thị xã và cán bộ Hội cơ sở.

281838387_3886578904900507_60864437654304076_n.jpg

Nhằm thực hiện tốt Kế hoạch hoạt động công tác Hội cơ sở về dự tập huấn có 65 Hội viên; theo đó, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phổ biến các chuyên đề như: Công tác phổ biến giáo dục pháp luật; công tác hòa giải ở cơ sở. Lãnh đạo phòng Tư pháp thị xã thực hiện chuyên đề phổ biến một số nội dung cơ bản công tác hòa giải ở cơ sở và chuyên đề Một số kỹ năng hòa giải ở cơ sở.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã thông tin, trao đổi, thảo luận chuyên sâu về các nội dung liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở, kỹ năng hòa giải ở cơ sở từ công tác quản lý nhà nước đến tổ chức hoạt động của Tổ hòa giải, kỹ năng của hòa giải viên; Công tác tập huấn cho cán bộ Hội nhằm phát huy vai trò ở cơ sở, tham gia vào các tổ hòa giải cơ sở. Thông qua việc tuyên truyền, vận động, cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt các quy định của pháp luật, kịp thời giải quyết dứt điểm những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống hằng ngày ở dân cư, góp phần giữ vững tình đoàn kết dân tộc, tình làng nghĩa xóm.

Thông qua buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội cở sở làm công tác hòa giải ở cơ sở và cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay./. (Thực hiện: An Hiền)