CHUYÊN MỤC

Thăm lại chiến trường xưa

22/12/2011
Sáng ngày 06/12/2011, đại diện lãnh đạo thị xã Ayun Pa đ/c Nguyễn Phú – Ủy viên BTV Thị ủy – Chủ tịch UB MTTQ vinh dự được đón tiếp đ/c Bùi Huy Bỏng – Thiếu tướng chính ủy sư đoàn 320, các đ/c cựu chiến binh, các đ/c nguyên là sĩ quan, cán bộ và chiến sĩ đã từng tham gia chiến đấu tại chiến dịch đường 7 sông Bờ, thuộc sư Đoàn 320, Quân đoàn 3 của các tỉnh phía bắc về thăm lại chiến trường xưa.


Mặc dù đã hơn 35 năm đi qua, nhưng khi các đồng chí của đoàn vừa đặt chân trên mảnh đất Ayun Pa gợi nhớ lại những cái tên như đường 7 sông Bờ, đèo Tô Na, cầu Cây Sung… là những địa danh từng diễn ra những trận đánh ác liệt, dữ dội của quân và dân ta, là nơi những kỷ niệm của tình đồng chí, đồng đội năm xưa kề vai sát cánh, dũng cảm, bất khuất quên mình để đánh giặc. Tất cả đã làm nên chiến thắng đường 7 sông Bờ lưu vào sử sách, đây là một trong những chiến công hiển hách, vẻ vang góp phần làm nên một huyền thoại lịch sử của dân tộc Việt Nam. 
Tìm về những địa danh một thời chiến tranh hào hùng đã làm mọi người trong đoàn không thể cầm được sự xúc động và đặc biệt hơn khi đến thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Đoàn CCB tri ân, thắp hương đến các anh, các chị, những đồng đội, đồng chí của mình đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Trong khói hương nghi ngút và giây phút thiêng liêng ấy, mỗi người một tâm trạng, có người không kiềm nén được cảm xúc rồi những giọt nước mắt cứ tuôn trào khi đứng trước bia mộ của đồng đội mình đã từng gắn bó ngày ấy, có người với nét mặt trầm lặng…tất cả dường như đang nhớ lại kỷ niệm không thể nào quên một thời hùng tráng và bi thương. 
Về lại trận địa cũ đường 7, cầu sông Bờ, cầu cây Sung, đèo Tô Na… mọi người cố định hướng tìm lại dấu chân của mình đã từng chiến đấu. Mặc dù những nơi này đã được tu bổ, sửa chửa khang trang nhưng ở tận trong tâm khảm của những người lính năm xưa vẫn khắc sâu hình ảnh về vùng đất anh hùng, nơi đây những đồng đội đã nằm xuống, đã ra đi mãi mãi để đất nước được hòa bình như hôm nay.
Thời gian về thăm lại chiến trường xưa tuy không dài nhưng đã đọng lại bao ký ức về quá khứ hào hùng, làm phấn chấn thêm tinh thần của người lính, giúp họ sống vui khỏe và giáo dục con cháu nối tiếp truyền thống yêu nước cha ông. /. (Ngọc Thảo)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017