CHUYÊN MỤC

Tập huấn kỹ thuật thâm canh và phòng trừ sâu bệnh hại Mía

16/07/2012

Để giúp bà con nông dân chủ động phòng trừ các đối tượng sâu bệnh hại mía, nhằm tăng năng suất và đạt chất lượng sản phẩm. Trong 2 ngày kể từ ngày 13 đến ngày 14 tháng 7 năm 2012 trạm bảo vệ thực vật thị xã Ayun Pa phối hợp với phòng Kinh tế và UBND xã Chư băh  đã tổ chức lớp tập huấn kỷ thuật phòng trừ sâu bệnh hại mía cho 30 hội viên Hội nông dân xã Chư Băh.  


Tại lớp tập huấn bà con nông dân được nắm bắt quy trình sản xuất cây mía, như kỹ thuật làm đất, chọn giống, cách chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh và phát hiện xử lý sâu bệnh hại mía. 
Điều ghi nhận ở đây lớp tập huấn lần này hầu hết các hội viên  nông dân đã mạnh dạn đưa ra những ý kiến về hiện tượng sâu bệnh thường gặp ở diện tích mía mà cách xử lý phòng trừ của bà con chưa triệt để. Đã được các kỹ thuật viên giải đáp hướng dẫn sử dụng các loại thuốc đặc hiệu, phun thuốc đúng liều lượng. Thông qua việc giải đáp trực tiếp đã giúp bà con nông dân nắm rõ hơn về kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh hại mía một cách hiệu quả. 

Cùng với việc tập huấn thì trạm bảo vệ thực vật còn tổ chức  trình diễn mô hình vùng mía chất lượng cao với diện tích 1 ha cho một hộ nông dân tại xã Chư băh. Được biết trạm bảo vệ thực vật đầu tư  cho mô hình 100% về hom giống và 50% phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Hiện nay mô hình mía chất lượng cao phát triển tốt trong thời kỳ vươn lóng. Dự kiến sẽ nhân rộng mô hình mía chất lượng cao cho bà con nông dân trên địa bàn thị xã trong những năm tới /. (Nguyễn Lê)
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017