Tặng 150 chiếc cặp phao cứu sinh cho học sinh vùng sông nước

14/08/2012

Từ nguồn quỹ bảo trợ trẻ em; Tổng LĐLĐ VN; Ngân hàng đầu tư và  phát triển VN. Nhân dịp buổi tựu trường đầu tiên của năm học mới 2012-2013, ngày 13/8/2012 được sự ủy quyền của BCH Liên đoàn lao động tỉnh Gia Lai;

đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động thị xã Ayun pa phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục đào tạo thị xã Ayun Pa, tổ chức trao 150 chiếc cặp cứu sinh cho 150 em HS sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo thuộc địa bàn vùng sông nước (Trong đó 73 em HS trường Tiểu học Lê Hồng Phong, xã Ia Rtô và  77 em HS Trường THCS Nguyễn Trãi, xã Ia sao, thị xã Ayun Pa).
 tangcapphao2-(1).jpg

Thị xã Ayun Pa là một trong những địa phương trong tỉnh, có những địa bàn vùng gần sông nước, khi mùa mưa lũ đến các em HS nhất là HS tiểu học đã gặp không ít khó khăn đi lại từ nhà đến trường, dễ xảy ra tai nạn; vì thế tặng phao cứu sinh cho các em là việc làm có ý nghĩa thiết thực của  các tổ chức xã hội. Chiếc cặp phao cứu sinh là dụng cụ rất tiện lợi cho các em đến trường hằng ngày, vừa sử dụng để sách vở và dụng cụ học tập, mưa không bị ướt, vừa là phao cứu sinh có khả năng nâng nổi cơ thể các em trong trường hợp các em gặp tai nạn khi di chuyển trên đò, hoặc mưa lũ xảy ra; giúp các em học tập tốt và an toàn hơn. Tin rằng các em sẽ sử dụng chiếc cặp đúng mục đích, giữ gìn cặp thật tốt và sử dụng được lâu dài./.
(Ái Nghĩa)