CHUYÊN MỤC

TTBD Chính trị thị xã Ayun Pa gắn việc học tập LTTGĐĐ Hồ Chí Minh vào chương trình bồi dưỡng, giảng dạy

08/06/2012

Gắn việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào từng chương trình bồi dường giảng dạy theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ chính trị và kế hoạch 37 của Ban Thường vụ Thị uỷ Ayun Pa,  nhằm nâng cao hiệu quả học tập của học viên trong việc ứng dụng vào thực tiễn công tác ở cơ sở.


Năm 2012, TTBDCT thị xã Ayun Pa đã thực hiện nhiệm vụ này một cách tích cực và bước đầu cho hiệu quả.

Tính từ đầu năm đến nay, TTBDCT thị xã Ayun Pa đã tổ chức được 20 lớp bồi dưỡng, tập huấn các chuyên đề về chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở với 1299 học viên tham gia. Trong đó, bao gồm các lớp như: lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng có 52 quần chúng tham gia; 03 lớp Học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh có 156 Đảng viên tham gia; Một lớp Giáo dục chủ nghĩa yêu nước VN - xây dựng con người VN thấm nhuần Chủ nghĩa yêu nước có 52 học viên tham gia; Hai lớp nghe báo cáo tình tình thời sự Quốc tế và trong nước có 123 học viên tham gia; Bốn lớp Học tập kết luận Hội nghị TW III khóa XI có 338 cán bộ, Đảng viên và nhân viên tham gia; Một lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở có 71 học viên tham gia; Một lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ hội Nông dân có 76 hội viên tham gia...Hầu hết các lớp học đều được tổ chức một cách nghiêm túc, đảm bảo thời gian theo kế hoạch, học viên tham gia các lớp học phần lớn đều là cán bộ cơ sở, tuân thủ đúng nội qui và qui chế của lớp học, có tinh thần tự giác cao trong học tập.
 
Năm 2012, thực hiện theo tinh thần 03 của Bộ chính trị và kế hoạch 37 của Ban Thường vụ Thị ủy Ayun Pa, đặc biệt là kỉ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm đã gắn việc HT&LTTGĐĐ HCM vào từng chương trình tập huấn, bồi dưỡng. Đây là một ý tưởng sáng tạo, thiết thực, gần gũi, giúp học viên học tập tấm gương đạo đức của Bác Hồ bằng những việc làm hàng ngày bình thường, giản dị nhất. Nói về ưu điểm của ý tưởng này Ông Nguyễn Minh Tân, giám đốc TTBDCT thị xã cho biết:
Nét nổi bật của việc này là thể hiện tính nghiêm túc trong học tập, tình cảm đời đời nhớ ơn Bác với những việc làm cụ thể ở cơ sở và xác định đây là việc làm thường xuyên…
 
Việc gắn Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào mỗi lớp học đã làm cho không khí học tập thêm phần sôi nổi và lôi cuốn học viên. Mỗi câu chuyện kể về Bác được các giảng viên minh họa trong giờ học là những bài học quí giá để mỗi học viên suy ngẫm và làm theo, học theo Bác là học 8 chữ, Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí, Công, Vô, Tư. Mỗi chữ đều có ý nghĩa hết sức thâm thúy và sâu rộng. Hàng ngày được nghe những câu chuyện kể về đạo đức của Bác trong  lớp học  đã giúp mỗi học viên có dịp suy ngẫm lại chính mình, về suy nghĩ, hành động và cách ứng xử của mình trong cuộc sống để tự điều chỉnh bản thân, trau dồi đạo đức. Chính điều đó đã làm cho hiệu quả các nội dung học tập ngày càng cao hơn.
 
Cùng với công tác bồi dưỡng, giảng dạy, Cán bộ CNVC tại Trung tâm cũng đăng ký thực hiện Việc HT&LTTG ĐĐ Hồ Chí Minh ngay từ đầu năm, qua đó tập trung tuyên truyền có hiệu quả các ngày lễ lớn của đất nước, hưởng ứng các hoạt động ý nghĩa của thị xã như: Tuyên truyền và thực hiện tốt công tác ATGT, Công tác kết nghĩa làng, Công tác kí kết giao ước thi đua cụm; thực hành tiết kiệm chống lãng phí về điện, nước, văn phòng phẩm…Nói về HT&LTTGĐĐ Hồ Chí Minh của cán bộ công nhân viên chức tại Trung tâm, ông Nguyễn Minh Tân, giám đốc Trung tâm cho biết thêm: 
Riêng cán bộ và CNV trung tâm đã và đang thực hiện kế hoạch hành động làm theo gương Bác, gắn với việc thực hiện 5 chuẩn mực đạo đức của cán bộ, Công chức, Viên chức Tỉnh Gia Lai: Liêm, chính, chí công, vô tư và bước đầu đã có kết quả phấn khởi, 100% cán bộ CNV đều hưởng ứng rất tích cực.
Để tiếp tục thực hiện tốt HT&LTTGĐĐ Hồ Chí Minh vào chương trình bồi dưỡng, giảng dạy. Hiện nay Trung tâm cũng đã và đang thực hiện có hiệu quả  kế hoach công tác quí II, tiếp tục mở các lớp bồi dưỡng công tác Đảng; Kiến thức Quốc phòng an ninh; Công tác kiểm tra; Công tác dân vận; Tập huấn cho hội người cao tuổi; Hội chữ Thập đỏ và đặc biệt là tổ chức các lớp quán triệt N/Q TW IV của Đảng.
 
Hy vọng rằng với những việc làm hết sức tích cực và ý nghĩa của TTBDCT thị xã Ayun Pa trong việc HT&LTTGĐĐ Hồ Chí Minh vào mỗi chương trình giảng dạy, sẽ góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác cơ sở, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương ngày càng phát triển./. (Bích Vân) 
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 2
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017