CHUYÊN MỤC

Nay Bưng- một cán bộ Đoàn năng nổ, trách nhiệm, luôn quan tâm đến người nghèo..!

22/03/2019
Luôn năng nổ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, Nay Bưng sinh năm 1987, Bí thư Đoàn xã Ia Rtô thị xã Ayun Pa luôn được các cấp đánh giá cao, đặc biệt là sự đóng góp của anh trong công tác giúp đỡ hộ nghèo và an sinh xã hội.
Cuối năm 2018, phát hiện trên địa bàn xã có trường hợp gia đình chị Nay H’ kiều, sinh năm 1989, Bôn Phu Ma Mương vừa sinh con thì em bé bị mắc một căn bệnh lạ, da bị tróc vảy liên tục từng mảng lớn như vảy cá, dẫn đến nhiễm trùng da, lở loét khắp cơ thể, nhưng gia đình nghèo không có tiền để điều trị, Nhận thấy khó khăn của gia đình, sau khi xin ý kiến của lãnh đạo xã, Nay Bưng đã đứng ra vận động, kêu gọi gần 180 đoàn viên thanh niên xã Ia Rtô và các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ gia đình cháu H’An.  Số tiền vận động được trên 49 triệu, trước mắt  đã giúp gia đình đưa bé đi điều trị.

Nay-Bung-TT.jpg

Trên căn nhà sàn tuyềnh toàng của gia đình chị Kiều tại Bôn Phu Ma Mương xã Ia Rtô, chúng tôi bắt gặp Nay Bưng cùng một số thanh niên của xã đang thăm hỏi cháu H’ An, khi mà cháu được các bệnh viện trả về nhà vì bệnh của cháu không có thuốc chữa. Chị H’ Kiều, khuôn mặt xanh xao vì phải chăm sóc con bệnh, nghẹn ngào kể tình cảm mà Nay Bưng  và các bạn thanh  niên xã Ia Rtô đã dành cho bé H’ An :-  Em  rất cảm ơn Đoàn Thanh niên nhất là anh Nay Bưng đã rất là tận tình kêu gọi mọi người ủng hộ cho cháu bé để gia đình đi chữa trị cho bé, thật tình trong lòng em rất biết ơn..!
Nay Bưng cho biết, vợ chồng chị Kiều cũng là đoàn viên thanh niên của xã, vừa mới tách hộ, nên còn nhiều khó khăn, trước hoàn cảnh của bé H’ An, nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì bé sẽ khó qua khỏi. Vì thế, với trách nhiệm là thủ lĩnh của thanh niên xã, anh nghĩ mình phải làm một việc gì đó để giúp gia đình chị Kiều: -Với mức độ là thủ lĩnh của Đoàn dưới địa phương, với tình hình thực tế là con của Ksor Kiều bị bệnh nan y như vậy,  Đoàn xã cũng đứng ra tổ chức vận động kêu gọi các nhà hảo tâm và mạnh thường quân trên địa bàn cũng như ngoài địa bàn  hỗ trợ giúp đỡ gia đình bé H’ An, cũng được trên 40 triệu, đã trao trực tiếp tại hộ gia đình em H’ An, trong thời gian tới Đoàn xã cũng tiếp tục kêu gọi vận động để tiếp tục giúp đỡ em...

Không  chỉ quan tâm đến hoàn cảnh của gia đình  chị Kiều, mà Nay Bưng luôn nung náu ý nghĩ, làm sao để người dân địa phương không còn nghèo nữa.  Trong khả năng có thể, anh luôn nghĩ cách để giúp đỡ mọi người. Năm 2018,  trong chương trình Xuân tình nguyện, Nay Bưng cùng BCH Đoàn xã đã đứng ra  tổ chức đêm văn nghệ và vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, Doanh nghiệp,…trên địa bàn xã Ia Rtô và thị xã Ayun Pa được gần 50 suất quà, trị giá mỗi suất 300.000đ để  trao đến cho thanh niên nghèo và hộ nghèo của xã. Chính Nay Bưng là người đã truyền ngọn lửa nhiệt tình đến với ĐVTN, để mang hơi ấm đến cho người nghèo trong những ngày tết đến xuân về.
Trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, Nay Bưng với cương vị Bí thư Đoàn xã, đã chỉ đạo các chi đoàn trực thuôc, với hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quang hai bên đường Giao thông nông thôn,  khu vực sân trường, cơ quan, và làng Bôn Phu Ma Nhe 2, làng nông thôn mới  kiểu mẫu của xã Ia Rtô để giúp xã đạt tiêu chí vệ sinh môi trường. Phong trào này đã tạo tính tự giác cho nhân dân trong việc bảo vệ môi trường chung sạch đẹp...

Trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” và ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý sản xuất. Nay Bưng đã triển khai cho các Chi đoàn tải phần mềm ý tưởng sáng tạo trẻ” qua đó gửi những ý tưởng hay theo kênh của Đoàn qua mạng xã hội  Facebook, để  các chi đoàn thôn, Bôn triển khai cho đoàn viên thanh niên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, để làm kinh tế giỏi, giúp cho địa phương phát triển.

Không chỉ có vậy, rất nhiều phong trào Đoàn như: Thanh niên tự nguyện, Thanh niên khởi nghiệp, Thanh niên bảo vệ Đảng, chính quyền, Thanh niên vì cộng đồng.v.v.  Phong trào nào cũng được Nay Bưng dẫn dắt đoàn viên thanh niên địa phương hoàn thành tốt...Chị Ra Lan H’ jua, cán bộ đoàn Bôn Phu Ma Mương đã có những chia sẻ chân thành về Nay Bưng: -Anh Bưng là một người nhiệt tình luôn hướng các chi đoàn quan tâm đến người nghèo, giúp đỡ người nghèo…

Đã có 10 năm tham gia công tác Đoàn,  lúc đầu với vai trò là phó Bí thư, rồi Bí thư Đoàn xã Ia Rtô. Nay Bưng đã từng bước xây dựng Đoàn xã Ia Rtô phát triển, liên tục nhiều năm liền là Đoàn xã đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc được Tỉnh và Thị xã khen. Và là Đoàn cơ sở tiêu biểu của thị xã Ayun Pa trong phong trào Đoàn tại địa phương năm 2019. Với đức tính nhiệt tình và trách nhiệm  trong mọi phong trào, Nay Bưng xứng đáng là một Bí thư Đoàn cơ sở được nhiều người yêu mến và tín nhiệm./. Thực hiện: (Bích Vân )

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 3
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017