CHUYÊN MỤC

Năm năm liền đưa bạn đến trường

18/05/2019
Em Vũ Phương Nam học sinh lớp 8B, trường tiểu học – THCS Lê Văn Tám, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa bị dị tật bẩm sinh không thể đi lại được, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày đối với Nam là vô cùng khó khăn, từ những việc tưởng chừng như đơn giản đối với người bình thường như việc di chuyển, tự ăn uống… nhưng đối với Nam là cả một vấn đề chứ chưa nói đến việc tự cắp sách đến trường. Tuy nhiên, đó cũng là mơ ước cháy bỏng của Nam, và người thực hiện điều ước ấy chính là người bạn thân Nguyễn Viết Đức, miệt mài trong 5 năm qua Đức trở thành “đôi chân” của Nam trên con đường đến trường.
Giữa cái nắng oi ả của những ngày tháng 5, hình ảnh cậu học sinh lớp 8B trường tiểu học – THCS Lê Văn Tám, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa Nguyễn Viết Đức chở bạn đến trường bằng chiếc xe đạp đã cũ  trở nên quá đổi quen thuộc với thầy và trò trường tiểu học – THCS Lê Văn Tám, gạt vội chân chống xe, đở Nam xuống xe, Đức lau vội mồ hôi trên trán rồi tự mình cõng bạn lên lớp học ở tận lầu 2 của trường. Công việc ấy cứ diễn ra hằng ngày, và đã 5 năm qua.
           
Em Nguyễn Viết Đức cho biết “em và bạn Nam chơi thân từ hồi nhỏ, khi thấy hoàn cảnh của bạn như vậy em đã giúp bạn đến trường từ hồi lớp 5 đến giờ đã được 5 năm. Tuy nhiều lúc cũng rất mệt nhưng thấy bạn vui vì được đến trường nên em cũng rất vui và không còn mệt nữa”.
           
Có những hôm chiếc xe đạp cũ kỹ bị hư phải đem đi sữa, Đức mượn xe của bạn để qua Nam, thấy vậy nhiều bạn trong trường cũng nhiệt tình cùng Đức giúp đở Nam. Không chỉ là “Đôi chân” của Nam mỗi khi đến trường, Đức còn giúp Nam cả trong học tập. Trong lớp Đức luôn hòa đồng với bạn bè, là một học sinh gương mẫu nên được các bạn trong lớp vô cùng quý mến.
           
Em Trần Thị Thu Thi – Học sinh lớp 8B nói “trong lớp Bạn Đức rất chăm chỉ học và cần cù. Hành động của bạn làm chúng em rất xúc động, là tấm gương để chúng em noi theo”
           
Em Huỳnh Công Đạt – Học sinh lớp 8B nói Lớp chúng em rất quý hai bạn, vì hai bạn có tính tình rất hiền, dễ gần và đồng cảm cho nhau. Bạn Đức trong lớp rất hòa đồng, hay giúp đở các bạn, việc Đức hay giúp bạn Nam là một việc rất tốt là tấm gương để chúng em noi theo”.
           
Không chỉ các bạn cùng lớp mà các em khóa sau cũng rất ngưỡng mộ hành động của Đức. Em Bảo Trâm học sinh lớp 7C nói “Anh Đức rất đáng được tuyên dương, hành động của anh Đức làm chúng em rất xúc động, em sẽ học tập và noi theo tấm gương của 2 anh”
           
Bạch Thị Dung – Chủ nhiệm lớp 8B, trường tiểu học – THCS Lê Văn Tám cho biết từ khi có sự giúp đở của Đức, Nam đã không còn mặc cảm với bạn bè, có thể Nam không thể vui đùa chạy nhảy như các bạn khác trong lớp nhưng tinh thần rất lạc quan, yêu đời vì có một người bạn tốt luôn bên cạnh giúp đở, từ đó ý thức học tập của Nam cũng tiến bộ hơn, đây thực sự là một tấm gương sáng để các em trong lớp noi theo.
           
Nói về 2 cậu học trò của trường mình Cô Vũ Thị Thu Hà – Hiệu phó trường tiểu học – THCS Lê Văn Tám vô cùng tự hào, cô cho biết “2 em Đức và Nam là một đôi bạn cùng tiến, giúp đở nhau trong học tập, về mặt học tập rất chuyên cần và chăm chỉ giúp đở trong học tập cũng như trong công việc hàng ngày, như là việc đi lại của em Nam rất khó khăn nên Đức đã thường xuyên cõng bạn đến trường đây là tấm gương để các học sinh không chỉ riêng trường Lê Văn Tám, mà học sinh trên toàn thị xã noi theo về vấn đề giúp đở bạn đến trường ”
           
5-nam-cong-ban-đen-truong.jpg

Nhằm kịp thời động viên, khuyến khích đồng thời lan tỏa gương tốt, việc làm tốt của 2 em, Đoàn thanh niên cộng sản tỉnh Gia Lai đã tổ chức tuyên dương và trao giấy khen “Gương tốt, việc tốt tiêu biểu tháng 04” cho 2 em ngay trong buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần ngày 13/05, ngoài ra Thị Đoàn Ayun Pa cũng đã kịp thời huy động và tặng em Đức một chiếc xe đạp mới để em có thêm điều kiện đi học và giúp đỡ bạn Nam, với hy vọng câu chuyện đẹp về đôi bạn thân giúp nhau trong học tập và cả trong cuộc sống sẽ tạo ra sự lan tỏa trong ngành giáo dục và toàn xã hội, tạo ra cảm hứng và động lực cho các bạn học sinh về tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng ./. (Nguyễn Sang)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 22
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017