CHUYÊN MỤC

Lan tỏa công trình thắp sáng đường quê

14/09/2018
Nhằm chung tay, góp sức vào chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai chi nhánh Ayun Pa đã thực hiện công trình thắp sáng đường quê tại các Bôn của xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa. Xã đang đặc mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018.
 
Bôn Sar và Bôn Ma Rai xã Ia Rbol khác với mọi ngày hôm nay trở nên nhộn nhịp và rộn ràng với màu áo cam của các đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai chi nhánh Ayun Pa đến triển khai lắp đặc thi công kéo 1km đường dây và lắp đặt 18 bộ bóng đèn tiết kiệm điện chiếu sáng tại các đường trục chính của hai làng. Bà con trong làng ai cũng vui mừng, phấn khởi bởi từ nay việc đi lại của người dân vào ban đêm sẽ được thuận lợi hơn, an toàn giao thông và an ninh nông thôn sẽ được đảm bảo..

Bangiaodien2018.jpg

Chị Rcom Biơi – Bí thư Bôn Sar cho biết Trước kia chưa có đèn đường thì sinh hoạt của bà con trong Bôn gặp rất nhiều khó khăn, ban đêm rất là tối nên bà con ít khi ra ngoài, xe chạy vào ban đêm cũng rất nguy hiểm. Sau khi lắp đèn đường thì sẽ an toàn hơn, bà con trong làng đi lại sinh hoạt sẽ dễ dàng hơn. Chúng tôi rất vui mừng, đồng thời cảm ơn đến đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Gia Lai chi nhánh Ayun Pa đã hổ trợ, giúp đở.
Được biết tổng kinh phí thực hiện chương trình thắp sáng đường quê là hơn 30 triệu đồng, được trích ra từ cuộc vận động cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Gia Lai chi nhánh Ayun Pa, đoàn viên thanh niên công ty thực hiện thi công công trình. Ngoài ra, đoàn viên thanh niên công ty còn giúp đở bà con 2 Bôn sửa chữa lại đường dây, thay bóng mới đồng thời tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn bà con 2 Bôn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đạt hiệu quả.
Tại buổi nghiệm thu công trình được tổ chức tại nhà sinh hoạt cộng đồng Bôn Sar vào những ngày cuối tháng 8, rất đông bà con nhân dân 2 Bôn cùng lãnh đạo xã, công ty điện lực Gia Lai chi nhánh Ayun Pa đã đến tham dự. Bà Phạm Thị Vân – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Ia Rbol cho biết xã đang đặt mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm nay, nên cần sự chung tay của toàn xã hội, việc đưa vào sử dụng công trình thắp sáng đường quê tại 2 Bôn trên địa bàn xã, sẽ giúp cho bộ mặt nông thôn sẽ được khang trang, khởi sắc hơn, đồng thời thuận tiện cho việc đi lại của bà con 2 Bôn vào ban đêm. Đồng chí Phạm Thị Vân cũng không quên nhắc nhở 2 Bôn bảo trì và vận hành hệ thống điện chiếu sáng, để không làm hư hại gây lãng phí công trình.
Tại buổi nghiệm thu công trình Ông Ngô Kim Phú – Đại diện Công ty Điện lực Gia Lai  cho biết Công trình thắp sáng đường quê của chúng tôi đã được triển khai thực hiện trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên thực hiện trên địa bàn thị xã với mục đích cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, chương trình nhằm đảm bảo an toàn, trật tự an ninh xã hội trong khu vực, đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt những vùng nông thôn về đêm sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông. Sau chương trình thắp sáng đường quê ở Bôn Sar và Bôn Ma Rai công ty chúng tôi sẽ khảo sát và thực hiện công trình tại các xã khác trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.
 
Không chỉ tạo mỹ quan cho giao thông nông thôn mà còn góp phần giữ gìn an ninh trật tự, giúp người dân yên tâm hơn mỗi khi ra đường vào buổi tối. Do đó, khi ngành Điện cùng chính quyền địa phương thực hiện chương trình thắp sáng đường quê đã được đông đảo bà con hưởng ứng nhiệt tình. Cùng với những công trình ý nghĩa, ngành Điện lực tỉnh còn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức thiết thực đến các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên. Từ đó, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức sang hành động của mọi tầng lớp nhân dân trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả./.
(Nguyễn Sang)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 27
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017