Khai mạc lớp tập huấn công tác Tôn giáo năm 2018

05/05/2018
Ngày 03-5-2018, Ban Dân vận Thị ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức khai mạc lớp Tập huấn công tác tôn giáo năm 2018. Đến dự khai mạc lớp có đồng chí Đoàn Thị Thủy – Thị ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Đồng chí Võ Đức Hạnh – Thị ủy viên, Trưởng phòng nội vụ thị xã.
Trong  diễn văn khai mạc lớp, đồng chí Đoàn Thị Thủy – Thị ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy cho biết: trong thời gian tập huấn 1,5 ngày các  học viên sẽ được tiếp cận với các chuyên đề nhằm giúp cho những người có uy tín trong các tôn giáo nâng cao kỹ năng, kiến thức để phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương, giúp cho công tác quản lý nhà nước về tôn giáo ở địa phương đi vào nề nếp và thực sự ổn định, sống tốt đời, đẹp đạo.

KM-LoptaphuanTongiao2018-TC.jpg

Tham gia lớp bồi dưỡng có 40 học viên là những người có uy tín trong các tôn giáo trên địa bàn thị xã. Qua đợt tập huấn các học viên được giới thiệu quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo; nghiên cứu những nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 và nghe thông tin thời sự quốc tế, trong nước, trong tỉnh và địa phương hiện nay./. (Lê Thủy Hà)