Khai mạc hội nghị lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cựu chiến binh năm 2018

04/05/2018
Ngày 03-5-2018, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Ayun Pa phối hợp với Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã khai mạc Hội nghị lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Xuân Phong – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã đã đến dự, quán triệt và phát biểu khai mạc lớp học.
TaphuanCCB2018-TC.jpg

Tham gia lớp tập huấn có 95 đồng chí học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, chi hội trưởng các chi hội sinh hoạt trong Hội Cựu chiến binh của 08 xã, phường trên địa bàn thị xã. Trong thời gian 3 ngày, các học viên được các đồng chí báo cáo viên phổ biến quán triệt các Nghị quyết hội nghị Trung ương lần thứ 6 (khóa XII); hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát của Hội CCB; một số quy định về công tác báo cáo kinh tế đời sống xã hội của Hội; công tác kiểm tra, giám sát các tổ tiết kiệm và vay vốn, chương trình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam lần thứ VI, Nghị quyết đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh, thị xã lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017-2022); Hướng dẫn việc thực hiện Điều lệ Hội CCB Việt Nam (khóa VI); hướng dẫn số 28/HD-CCB về tiêu chuẩn tổ chức cơ sở hội trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa; Hướng dẫn số 29/HD-CCB về tổ chức và hoạt động của Hội CCB xã, phường; hướng dẫn công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội và định hướng tư tưởng với CCB; Quyết định 1237/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ phê duyệt đề án tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ; hướng dẫn công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chi hội và tiến hành tổ chức một buổi sinh hoạt Chi hội Hội CCB và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Hội CCB thị xã./. (Lê Thủy Hà)