Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa XI

24/09/2013
Thực hiện Kế hoạch số 100-KH/BTV, ngày 21/8/2013 của BTV Thị ủy, về việc Tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khoá XI) cho cán bộ, công chức thuộc các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã. Ngày 23/9/2013, Ban Dân vận Thị ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị tổ chức hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện NQ Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khoá XI).

Trong 04 ngày từ 23 – 26/9/2013 các đồng chí được truyền đạt 06 chuyên đề gồm 02 Nghị quyết và 03 Kết luận của của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XI, về đổi mới sự lãnh đạo của Đảng trong công tác Dân vận trong tình hình mới; về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; về tiếp tục đổi mới hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở; về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020; về việc tiếp thu ý kiến nhân dân, hoàn thiện bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và công tác quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng ( Khoá XI) có ý nghĩa quan trọng giúp các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, trong đơn vị, các cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích ý nghĩa, nội dung của những vấn đề đã được Hội nghị Trung ương 7 thảo luận và thông qua./. (Hùng Thanh)