CHUYÊN MỤC

Gương: “Nữ Bí thư xã được người dân tin yêu”

08/05/2018
Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua trên địa bàn thị xã Ayun Pa xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu; trong đó có bà Phạm Thị Vân, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa, đã học tập và làm theo Bác bằng những hành động thiết thực, cụ thể. 
Xã Ia Rbol cách trung tâm thị xã Ayun Pa 3km về phía nam. Xã có 7 thôn, với 767 hộ và 4.221 nhân khẩu, là một xã thuần nông thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp, với 99% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Từ khi có chương trình xây dựng nông thôn mới, bộ mặt của xã đã có sự thay đổi đáng kể, các tuyến đường liên thôn được đầu tư xây dựng thông thoáng, những ngôi nhà sàn khang trang, sạch đẹp, trình độ dân trí ngày càng được nâng cao. Để có được những thành quả này là sự nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị tại cơ sở và sự hưởng ứng, đồng thuận cao từ nhân dân. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của bà Phạm Thị Vân.
 
Bà Phạm Thị Vân – Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Rbol cho biết:“Xác định các nhiệm vụ cụ thể của bản thân trong quá trình nhận nhiệm vụ thì xác định những việc cần làm trước, đó là phải tranh thủ các nguồn lực để cải tạo hệ thống đường giao thông nông thôn cho nhân dân đi lại thuận lợi, trong thời gian qua đối với xã thì với các nguồn vốn hỗ trợ đã làm được gần 11km đường giao thông nông thôn, đây là bước ngoặt tạo mọi điều kiện để nhân dân phát triển cả kinh tế lẫn xã hội, cải tạo gần 100 ngôi nhà dột nát qua chương trình 167 và chương trình 67 từ đó tạo được bộ mặt khang trang trên địa bàn của xã, lồng ghép tất cả các nguồn vốn để giúp cho dân xóa đói giảm nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 11%, đây là một trong những nhiệm vụ mà chúng tôi vẫn đang tập trung quyết liệt để phấn đấu hoàn thành, trong năm 2018 cấp ủy chính quyền xã đã cùng với nhân dân trên địa bàn thôn đăng ký 53 hộ thoát nghèo, để tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn dưới 6%.”
 
Bắt đầu nhận nhiệm vụ từ năm 2009, với nhiều bộn bề khó khăn, vừa là Bí thư, kiêm Chủ tịch xã. Bà luôn suy nghĩ phải làm gì để xây dựng Đảng bộ xã ngày càng trong sạch vững mạnh, giúp cho bà con trong xã phát triển hơn cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Với vai trò là Bí thư Đảng bộ xã, bà đã thực hiện tốt việc nêu gương. Trong công việc, bà luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ; khắc phục khó khăn; đoàn kết; thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để kịp thời giải quyết và phản ánh với cấp trên. Mọi công việc chung đều được bà đưa ra bàn bạc dân chủ; giải quyết thấu tình, đạt lý. 
 
Ông Nay Bim – Phó Bí thư chi bộ Bôn Sar, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa nhận xét về bà:“Với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Rbol, đồng chí Phạm Thị Vân luôn năng nổ, đi đầu trong công tác lãnh, chỉ đạo, đồng chí rất quan tâm đến các ban, ngành đoàn thể, hệ thống chính trị tại các bôn, làng. Với sự đóng góp của đồng chí Vân và Ban Thường vụ Đảng ủy Ia Rbol đã giúp cho Đảng bộ xã Ia Rbol 5 năm liền đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh”.
Ông Mai Thế Phụng – Trưởng Ban Tuyên Giáo Thị ủy Ayun Pa cho biết thêm:“Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, trên địa bàn thị xã đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, trong đó có đồng chí Phạm Thị Vân, Bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND xã Ia Rbol học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí đã thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cán bộ đảng viên, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào của xã, tất cả các hoạt động của đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận và các đoàn thể của xã đồng chí luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Bên cạnh đó đồng chí còn bố trí thời gian để thường xuyên xuống các bôn, làng để gặp gỡ người dân tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới để người dân hiểu và thực hiện, đồng thời đồng chí còn thường xuyên hướng dẫn cho người dân cách lao động sản xuất để người dân vươn lên xóa đói giảm nghèo. Với công tác chỉ đạo sâu sát như vậy thì trong những năm vừa qua đảng ủy xã Ia Rbol luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã luôn ổn định, đời sống của bà con nhân dân từng bước được nâng cao.”
Con đường đến nhà mồ tại Bôn Rưng Ma Nin, xã Ia Rbol trước đây trời mưa thì nước ngập đến nửa người, mỗi khi có tang gia, người dân trong bôn luôn phải lội bì bõm để qua được đường ruộng, nguy hiểm và bất tiện vô cùng. Hiện nay, tuyến đường đã được xây dựng kiên cố, thông thoáng. Không chỉ riêng tuyến đường này, mà 100% các tuyến đường liên thôn trong xã đều được bê tông hóa. Xuất thân là cán bộ kĩ thuật nông nghiệp, bà hướng dẫn bà con nhân dân những tiến bộ kĩ thuật trong công tác nông nghiệp, chăn nuôi, chuyển đổi giống cây trồng, tìm các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất giúp người dân thực hiện có hiệu quả trong trồng trọt, chăn nuôi từ đó phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững
ông Ksor Thun – người dân trú tại Bôn Rưng Ma Nin, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa nói về bà: “Trong thời gian cô Vân công tác làm chính quyền ở đây, Bí thư kiêm chủ tịch, mấy năm rồi cũng gần gũi với dân, cùng bám với dân để quan tâm lo đường bê tông, lo cho dân sản xuất, các công trình, dân ở đây rất yên tâm, gần gũi với dân rất sâu sắc”.
Quan tâm chăm lo cho người dân xuất phát từ tấm lòng nên đi đến đâu bà cũng được dân làng quý mến, luôn gọi bà với tên thân mật là “Mí Thủy”. Là người lãnh đạo nhưng không xa dân, luôn giữ thái độ gần gũi, tích cực, quan tâm đến từng hộ gia đình neo đơn, hộ nghèo trong bôn, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp họ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Tấm lòng và việc làm của Bà Vân luôn được nhân dân trong xã ghi nhận và đánh giá cao, từ đó không có khoảng cách giữa người lãnh đạo với nhân dân, họ tin và làm theo lời “Mí Thủy” bởi họ thật sự yêu mến bà.
Trong công việc là người lãnh đạo quyết đoán, nhưng về với gia đình, bà Phạm Thị Vân vẫn là người vợ, người mẹ chịu thương chịu khó. Hiện gia đình bà trồng hơn 4h mía; bên cạnh đó còn chăn nuôi heo, gà để tăng thêm thu nhập. Khi kinh tế khá lên, bà đã giúp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong làng về vốn, giống. Việc làm của bà được nhiều người dân trong làng thương yêu, quý mến và được cấp trên đánh giá cao.
 
Với những đóng góp tích cực trong các mặt hoạt động của xã, nhiều năm liền bà vinh dự được Đảng bộ thị xã tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là cá nhân tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại thị xã Ayun Pa./. (Bích Hương)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 2
Tổng lượt truy cập: 20
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017