CHUYÊN MỤC

Ban trị sự Phật giáo thị xã Ayun Pa viếng Nghĩa trang liệt sỹ thị xã nhân ngày Đại lễ Phật đản.

21/05/2016
Trải qua suốt hơn 1000 năm lịch sử của dân tộc, Phật giáo luôn đồng hành cùng đất nước và nhân dân trong những giai đoạn khó khăn, trôi nổi theo vận mệnh của đất nước. Xương máu của những vị tiền nhân khai sáng, những vị anh hùng dân tộc đã không ngại xả thân để bảo vệ non sông gấm vóc vì độc lập của dân tộc.
Thực hiện đạo lý ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn, ngày 20/5/2016 Ban trị sự Phật giáo thị xã Ayun Pa do Thượng tọa Thích Trí Yên-Ủy viên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai-Trưởng ban trị sự Phật giáo thị xã Ayun Pa, Sư cô Thích Nữ Tâm Như-Phó ban Trị sự giáo hội phật giáo thị xã, Sư cô Thích Nữ Phục Liên-Phó ban Trị sự giáo hội phật giáo thị xã cùng gần 100 người là chư tôn, đức tăng ni đức tự viện, tịnh xá, tịnh thất và tăng ni phật tử trên địa bàn thị xã Ayun Pa viếng Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560, Dương lịch 2016.

PhatgiaoViengNTLS2016-TC.jpg
 
Với vòng hoa tưởng niệm mang dòng chữ "Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam thị xã Ayun Pa kính viếng", đoàn đã trân trọng đặt tại Đài tưởng niệm trung tâm Nghĩa trang Liệt sỹ. Ngay sau đó, toàn thể thành viên trong đoàn đã thắp hương và cử hành phút mặc niệm cầu nguyện chư anh linh các anh hùng liệt sĩ.
 
Hiện diện trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ Chư tôn đức cùng các bạn trẻ không khỏi xúc động trước sự hy sinh quá lớn lao của các anh hùng liệt sỹ, những người đã đổ biết bao nhiêu xương máu, đã hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của Dân tộc. Qua đó, nhắc nhở thế hệ trẻ chúng ta phải luôn noi theo tấm gương của các anh hùng liệt sỹ thông qua những hành động thiết thực. Đây cũng là một trong những hoạt động hướng tới Đại lễ Phật đản Phật lịch 2560, Dương lịch 2016 được tổ chức tại chùa Bửu Tịnh, thị xã Ayun Pa./. (Thịnh NP)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 4
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017