CHUYÊN MỤC

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo

05/12/2018
Sáng ngày 04/12/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho 5 hộ nghèo tại Bôn Bir, Bôn Hiao xã Chư Băh – thị xã Ayun Pa. Dự Lễ có Bà Hoàng Thị Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; ông Võ Đình Tiến – Phó Giám đốc công ty TNHH Xăng Dầu Bắc Tây Nguyên; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã cùng lãnh đạo địa phương.
Mỗi căn nhà được công ty TNHH Xăng Dầu Bắc Tây Nguyên hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ nguồn Quỹ An Sinh của công ty. Các căn nhà được xây dựng, thiết kế theo kiểu nhà sàn truyền thống của người địa phương có diện tích từ 60 – 80 m2, với kinh phí xây dựng từ 70 đến 120 triệu đồng, ngoài phần hỗ trợ của công ty, phần còn lại các hộ nghèo được người thân, chính quyền địa phương giúp đở.
 
Nha-ĐKnam2018-01.jpg

Được biết 5 hộ được công ty hỗ trợ là những hộ nghèo trên địa bàn xã Chư Băh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong nhà tạm bợ dột, nát nhiều năm nay, việc đưa vào sử dụng các căn nhà Đại Đoàn Kết đã giúp cho các hộ nghèo có chổ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, phấn đấu để vương lên thoát nghèo.
Cũng tại buổi bàn giao nhà Đại Đoàn Kết công ty TNHH Xăng Dầu Bắc Tây Nguyên cũng đã trao mỗi hộ các phần quà thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.
 
Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà Đại Đoàn Kết,  ông Võ Đình Tiến – Phó Giám đốc công ty TNHH Xăng Dầu Bắc Tây Nguyên cho biết bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh của công ty, thì công ty còn thực hiện tốt các chính sách xã hội, từ thiện ở địa phương, trong nhiều năm qua công ty luôn hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện chính sách từ thiện. Trong đó có chương trình hỗ trợ nhà Đại Đoàn Kết trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung và thị xã Ayun Pa nói riêng. Ngôi nhà mới là món quà ý nghĩa, thể hiện tấm lòng và tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên công ty TNHH Xăng Dầu Bắc Tây Nguyên dành cho những hộ gia đình còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 
Lãnh đạo xã cũng đã thay mặt các hộ gia đình được bàn giao nhà lần này cám ơn đơn vị hỗ trợ nhà đồng thời cho biết xã trong năm 2019 sẽ đặt mục tiêu về đích nông thôn mới. Tuy nhiên, tiêu chí hộ nghèo mà trong đó xóa nhà tạm, dột nát trên địa bàn xã còn gặp rất nhiều khó khăn, để một mình xã tự thân vận động là không thể, vì vậy xã rất cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp. Hiện trên địa bàn xã còn khoảng 10 hộ vẫn sống trong tình trạng nhà ở dột nát cần phải sửa chữa hoặc xây mới hoàn toàn.
 
Xây dựng “Nhà tình nghĩa – Nhà Đại Đoàn Kết” là một chương trình mang tính nhân văn, sâu sắc, thể hiện đạo lý, truyền thống, nghĩa cử tốt đẹp của dân tộc, là sự quan tâm của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Giúp người nghèo có được ngôi nhà mới, an cư để lập nghiệp, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Chính vì vậy, chương trình luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp./. (Nguyễn Sang)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 7
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017