CHUYÊN MỤC

Ayun Pa: Tập huấn nghiệp vụ công tác Phòng cháy chữa cháy cho 300 cơ sở kinh doanh

19/05/2018
Nhằm giúp cho các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn thị xã Ayun Pa nắm vững các nội dung cơ bản của Luật phòng cháy chữa cháy cũng như tổ chức thực hành thuần thục các thiết bị chữa cháy tại chổ. Sáng ngày 17/05/2018, tại hội trường Phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa, Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn khu vực Ayun Pa phối hợp với Công an Thị xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2018 cho 300 hộ kinh doanh, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh dịch vụ bao gồm: Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, karaoke… trên địa bàn  thị xã Ayun Pa. 
TAP-HUAN-NGHIEP-VU-PCCC-2018-4.jpg

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập những nội dung bao gồm: Giới thiệu tình hình cháy nổ thời gian qua và yêu cầu công tác phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới; Quán triệt Luật phòng cháy chữa cháy, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy chữa cháy và các văn bản pháp lý của Nhà nước liên quan đến công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ trong đám cháy. Nguyên nhân gây cháy nổ, các biện pháp chữa cháy và ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy nổ chữa cháy nổ ở một số chuyên ngành như: Điện, xăng dầu, ga, khí đốt hóa lỏng…Sau buổi học lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, cách thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Sau buổi tập huấn các học viên được làm bài thu hoạch nhằm kiểm tra, khái quát lại chương trình học trong suốt quá trình tập huấn.
 
Buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh, phát huy vai trò, trách nhiệm của mình theo quy định của Luật PCCC và chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC. Khi phát hiện có cháy, nổ xảy ra dù là nơi ở, hay nơi làm việc đều phải hô hoán cho mọi người cùng biết, nhanh chóng sử dụng các dụng cụ chữa cháy đã được trang bị để khống chế đám cháy, đồng thời phải báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy qua số điện thoại 114 để được hỗ trợ kịp thời. Qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra./. (Nguyễn Sang)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 1
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 9
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017