CHUYÊN MỤC

Đoàn thanh niên xã Ia Rbol chung tay xây dựng nông thôn mới

23/03/2018
 Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua đoàn viên thanh niên xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa đã xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ia Rbol chung tay xây dựng nông thôn mới. Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” Ban Chấp hành Đoàn thanh niên xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa đã triển khai các khai kế hoạch, phổ biến các tiêu chí đến đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, lồng ghép trong các buổi cán bộ, lãnh đạo đối thoại với quần chúng nhân dân… Qua đó nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên nâng lên rõ rệt và tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 
Chị RCom Bình Nguyên – Bí thư đoàn thanh niên xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa cho biết: “được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, đoàn thanh niên xã đã ra quân để xây dựng nông thôn mới như là dọn dẹp vệ sinh tại các đường tự quản của thanh niên, tuyên truyền cho người dân di dời chuồng trại xa nhà đảm bảo vệ sinh môi trường, ra quân trồng cây thuốc nam tại trụ sở trạm y tế xã”. 
 Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới đã được đoàn thanh niên xã triển khai thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả. Để thực hiện tích cực tiêu chí vệ sinh môi trường trong xây dựng nông thôn mới, đoàn thanh niên xã đã ra quân giúp người dân làm đường giao thông, quét dọn vệ sinh các tuyến đường trong bôn, vận động bà con nhân dân di dời chuồng trại xa nhà đảm bảo vệ sinh chung. Không chỉ  đảm bảo vệ sinh, đoàn thanh niên xã còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức về an toàn giao thông, thực hiện các luật cho đoàn viên, thanh niên. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần đoàn kết của tuổi trẻ và tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong tháng thanh niên, đoàn thanh niên xã Ia Rbol đã thực hiện tích cực phong trào tuổi trẻ giữ nước, ủng hộ, động viên 10 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, tham gia hội trại truyền thống chiến thắng Đường 7 Sông Bờ tại Ban chỉ huy quân sự thị xã, đã huy động hơn 20 đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây thuốc nam tại trạm y tế xã, giúp hộ thanh niên khó khăn trong xã xây nhà.

Chị Rcom H’Si ôn – người dân trú tại xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa tâm sự: “Hai vợ chồng cũng gặp nhiều khó khăn, bây giờ cũng cảm ơn đoàn thanh niên xã đã nhiệt tình giúp hết sức cũng hoàn thiện xong ngôi nhà này.”
 Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã Ia Rbol đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, tư vấn giới thiệu việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động, tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn để phát triển kinh tế và học tập… Đã có nhiều mô hình của thanh niên đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình như: mô hình nuôi dê lai bách thảo với 6 hội viên thanh niên tham gia, mô hình nuôi bò lai đực ZeBu với 5 hội viên thanh niên tham gia nuôi.

Anh Rcom Tài – đoàn viên thanh niên xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa cho biết: “Ngoài giúp người dân xây nhà chúng tôi còn tăng cường tham gia hướng dẫn người dân, chăn nuôi, tăng gia trồng trọt để người dân có thể phát triển kinh tế”.
Xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong đó đoàn viên, thanh niên là lực lượng xung kích, tình nguyện, đi đầu tham gia thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Phát huy tinh thần đó đoàn viên, thanh niên xã Ia RBol đã tích cực tham gia thực hiện các công trình, phần việc mang ý nghĩa cộng đồng cao với phương châm hành động “Mỗi thanh niên một việc tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới” phấn đấu sớm đưa xã Ia Rbol trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới./. (Bích Hương)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 33
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522006
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017