CHUYÊN MỤC

Đảng ủy khối doanh nghiệp chung tay xây dựng nông thôn mới

18/09/2018
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. trong đó khối doanh nghiệp thị xã Ayun Pa nói riêng, tỉnh Gia Lai nói chung đã góp phần không nhỏ cùng với chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, đặc biệt trong việc xóa đói giảm nghèo, phối hợp với Mật trận thị xã xây nhà đại đoàn kết.
Bôn Bir xã Chư Bar, thị xã Ayun Pa có 130 hộ, thì có đến gần 20 hộ thuôc diện hộ nghèo, trong đó gia đình ông Nay Tét thuộc diện khó khăn nhất của Bôn. Tích lủy được một ít gỗ qua nhiều năm, nhưng mãi không thể dựng nổi căn nhà sàn để ở vì gia đình quá khó khăn nên không có khả năng làm nhà mà cứ ở trong hiện trạng nhà dột nát. Nắm bắt được thông tin về khó khăn của gia đình ông Nay Tét, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh đã hổ trợ gia đình ông 50 triệu đồng, đây là nguồn kinh phí của công ty  TNHH – Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Gia Lai hổ trợ gia đình ông, Sau hơn 1 tháng triển khai, căn nhà sàn có tổng diện tích 65m2 đã được hình thành với sự phấn khởi của cả gia đình ông Nay Tét. Với tổng giá trị hơn 93 triệu đồng.
 
Ông Dương Dã – Phó bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã phấn khởi cho biết thêm “Xuất phát từ chương trình Đảng úy khối, năm nay Đảng ủy khối đã vận động các doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy khối để tham gia vào chương trình an sinh xã hội của Đảng ủy Khối, riêng đối với năm 2018, thì chúng tôi dành ra khoảng 1 tỷ từ tiền đóng góp của cán bộ CNVC – NLĐ trong khối doanh nghiệp để tham gia đóng góp xây dựng 20 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Đối với Thị xã Ayun pa đã vận động 2 doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn thị xã góp một phần nhỏ bé trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo cũng như thực hiện chủ trương xây dựng NTM trên địa bàn thị xã”.
Cùng với đó khối doanh nghiệp cũng đã trao 2 căn nhà đại đoàn kết trên địa bàn xã Ia Rbol, xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 này. Theo bà Phạm Thị Vân – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa cho biết, xã đang đặt mục tiêu về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018. Tuy nhiên, tiêu chí hộ nghèo, mà trong đó xóa nhà dột nát, tạm bợ thật sự để xã tự thân vận động là không cách nào hoàn thành được, chính vì vậy sự chung tay góp sức của khối doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng NTM mới là hết sức có ý nghĩa.
 
Căn nhà rộng gần 70m2 vừa được xây mới hoàn toàn của chị Nay H’ Uyên trú tại Bôn Rai, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa là một trong những hộ nghèo nhất của xã được hổ trợ 50 triệu đồng từ công ty SXKT tỉnh Gia Lai, chị rất phấn khởi và hứa sẽ lao động chăm chỉ để lo cho gia đình nhỏ của mình.
Chị Nay H’ Uyên trú tại Bôn Rai, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa xúc động  nói “Tôi rất cảm ơn các cấp chính quyền, đặc biệt công ty SXKT tỉnh đã hổ trợ tiền để tôi xây nhà căn nhà này, tôi sẽ lao động thật tốt để không phụ lòng các mạnh thường quân đã quan tâm, giúp đở gia đình tôi”
Theo Ủy ban MTTQVN thị xã Ayun Pa, trong năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo của thị xã là 7,14%, trong đó các hộ có nhà khó khăn, không đủ điều kiện sống vẫn chiếm tỷ lệ cao. Quỹ vì người nghèo của thị xã trong những năm qua phần lớn kinh phí được sử dụng để hổ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà dột nát cho hộ nghèo. Tuy nhiên, nguồn quỹ này không đủ để xây hết tất cả nhà cho hộ nghèo. Chính vị vậy, mà sự chung sức của cộng đồng, cũng như sự quan tâm của khối doanh nghiệp là vô cùng thiết thực đối với thị xã. 
Ông Dương Dã – Phó bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Gia Lai một lần nữa khẳng định sẽ đồng hành cùng với thị xã trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của thị xã ông nói “Trong những năm tới các chương trình về an sinh xã hội sẽ tiếp tục được Đảng ủy khối doanh nghiệp thực hiện đối với các địa phương, trong đó có thị xã Ayun Pa cho đến năm 2020, để các địa phương hoàn thành các mục tiêu”.
 
Dự định trong năm 2018, thị xã sẽ hổ trợ xây mới 10 căn nhà và sửa chữa 7 căn nhà dột, nát cho hộ nghèo. Mỗi căn nhà xây mới hoàn toàn  sẽ được hổ trợ từ 40 đến 50 triệu đồng, các căn nhà sửa chữa sẽ được hổ trợ 15 triệu. Tính đến thời điểm hiện tại, UBMTQ VN thị xã Ayun Pa đã  bàn giao 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã. Từ đây đến cuối năm 2018, UBMTTQ VN thị xã sẽ tiếp tục  bàn giao và đưa vào hoạt động 5 căn nhà đại đoàn kết, ngoài ra sẽ hổ trợ để sữa chữa 7 căn nhà bị dột, nát. 
 
Hy vọng với sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt khối doanh nghiệp sẽ góp phần trong việc thực hiện các chương trình xóa đói, giảm nghèo của thị xã cũng như chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của thị xã./. (Nguyễn Sang)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 16
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017