CHUYÊN MỤC

Hội Cựu chiến binh phường Cheo Reo với phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc

06/06/2012
Những năm gần đây phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc đang được hội viên Hội cựu chiến binh Phường Cheo Reo tham gia hưởng ứng tích cực, họ là những thành viên tích cực không những thực hiện tốt công tác phòng gian bảo mật, 

giữ gìn trật tự an toàn xã hội mà còn giáo dục, cảm hóa những người lầm lỗi trở thành người công dân có ích cho xã hội…

Phường Cheo Reo là cửa ngõ của thị xã Ayun Pa, giáp ranh với hai huyện Ia Pa và huyện Phú Thiện. Cùng với sự phát triển của đất nước, tình hình kinh tế -văn hóa xã hội ở địa phương có nhiều bước phát triển. Các cơ sở sản xuất kinh doanh phát triển mạnh. Đặc biệt trên địa bàn phường có các nhà máy lớn như Cty nhiệt điện mía đường , Cty chế biến hạt điều, nhà máy cán tôn, nên số lượng công nhân các nơi tập trung về đây rất đông nhất là vào thời điểm thu hoạch mía, mì .Chính vì thế tình hình an ninh trật tự có lúc diễn biến phức tạp, phạm pháp hình sự, các tệ nạn xã hội còn xảy ra, một số đối tượng từ nơi khác đến hoạt động trộm cắp, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng làm ảnh hưởng đến đời sống dân sinh. 
 
Trước tình hình trên, nhiệm vụ đặt ra cho phường là phải đảm bảo  an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triễn kinh tế ở địa phương. Do đó đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc, Trong đó lực lượng công an, Cựụ chiến binh của phường là những hạt nhân nòng cốt tham gia phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ” với phương châm của hội là dựa vào sức mạnh quần chúng để phòng ngừa, phát hiện ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm. Hội luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự bằng hình thức lồng ghép vào các buổi họp tổ dân phố, sinh hoạt đoàn thanh niên, và sinh hoạt thường kỳ của hội để phổ biến giáo dục pháp luật, lắng nghe ý kiến của nhân dân, động viên , khích lệ nhân dân đấu tranh tố giác tội phạm . Riêng hội viên của hội luôn gương mẫu và trực tiếp vận động người thân, gia đình tham gia thực hiện phong trào. Nhờ vậy mà trong năm qua hội đã cung cấp 150 tin có liên quan đến  trật tự xã hội như cờ bạc ma túy, tai nạn… cho lực lượng công an. Điều ghi nhận ở hội cựu chiến binh phường Cheo Reo mỗi hội viên có ý thức trách nhiệm trong phong trào : “tự phòng tự quản” giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Hiện hội đã phối hợp với công an nắm chắc các đối tượng trên địa bàn, trực tiếp phụ trách cảm hóa 11 đối tượng. Với tình yêu thương trách nhiệm, gần gũi và chia sẽ, hội đã lựa chọn những hội viên có uy tín gần gũi thân quen với người lầm lỗi để giao nhiệm vụ cảm hóa. Ngoài lần gặp gỡ đầu tiên cùng với lực lượng công an, tổ dân phố. Thì hàng tuần hội viên cựu chiến binh thường  xuyên lui tới thăm hỏi, động viên  đối tượng, đồng thời chia sẽ những khó khăn của họ, chính vì vậy mà những người lầm lỗi đã tránh được sự mặc cảm và sớm hòa nhập cộng đồng. Trong số 11 đối tượng do hội phụ trách đến nay đã có 2 đối tượng tự cai nghiện ma túy tại nhà dứt điểm ba đối tượng tù tha được hội giúp đỡ đến nay ổn định và ba đối tượng gây rối không có hành vi, vi phạm chuyên tâm lo làm ăn lương  thiện,  Để đạt được kết quả này ông Ngô Quí Nghĩa chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Cheo Reo cho biết thêm về công tác cảm hóa người  lầm lỗi ở tại cộng đồng dân cư:
“Ngoài việc hội thường xuyên thăm hỏi động viên các đối tượng thì chúng tôi còn phối hợp với công an bàn bạc nắm bắt thông tin để tìm hướng  giải quyết một cách hiệu quả hơn ”  
Không phải chỉ có công tác cảm hóa người lầm lỗi mà hội Cựu chiến binh phường còn phối hợp với lực lượng công an phường, các ban ngành đoàn thể giải quyết nhiều vụ việc trên địa bàn điển hình là việc xử lý thành công tranh chấp đất tại cánh đồng trang bằng 5 kéo dài hàng chục năm nay. Đến nay cơ bản ổn định, bà con yên tâm sản xuất, hòa giải thành công nhiều vụ việc tại địa bàn dân cư và gần đây nhất hội đã kịp thời cung cấp nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho lực lượng công an, nên đã hạn chế tình trạng trộm cắp trên địa bàn. Đảm bảo tốt  giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn trên địa bàn phường. Với sự năng động lòng nhiệt huyết thực sự mỗi hội viên cựu chiến binh là chiến sĩ công an nằm vùng được cộng đồng dân cư tín nhiệm và kính phục. Chính họ là hạt nhân nòng cốt trong phong toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh tổ quốc. Hai năm liền được UBND thị xã và công an tỉnh tặng giấy khen./. (Nguyễn Lê)
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 49
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017