CHUYÊN MỤC

Hội thi “Nhà nông đua tài” thị xã Ayun Pa lần thứ II - năm 2016

07/09/2016
Nhằm nâng cao nhận thức về nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng”, góp phần truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Điều lệ, Nghị quyết của tổ chức Hội nông dân, các kiến thức về nông nghiệp nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Ngày 06/9/2016, tại HTX NN Phú Lợi, Hội nông dân thị xã Ayun Pa đã tổ chức hội thi “nhà nông đua tài” lần thứ II - năm 2016 đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Tham gia hội thi có 25 thí sinh là hội viên nông dân của bốn đội thi thuộc cụm thi đua số 01 gồm các xã Chư Băh, xã Ia Rbol và phường Cheo Reo, phường Hòa Bình. 
Các đội thi phải trải qua bốn phần thi gồm: lời chào nhà nông; cùng nhau giải đáp; phần thi trắc nghiệm ai giỏi hơn ai; và phần thi ý tưởng sáng tạo nhà nông. Trong phần lời chào nhà nông nhiều đội đã xây dựng và thể hiện kịch bản bằng thơ, ca, hò vè để giới thiệu về đội và những phong trào nông dân nổi bật của địa phương mình. Ở các phần thi còn lại thí sinh của các đội phải trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước về nông nghiệp, nông thôn, nông dân, công tác tổ chức hội, chương trình xây dựng nông thôn mới, các kiến thức ứng dụng khoa học kỹ thuật cho cây trồng vật nuôi tại địa phương…
 
HoithiNhanongduatai2016TC-(1).bmp

Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm chuyển tải đến cán bộ, hội viên và nông dân những kiến thức liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Qua hội thi giúp cho cán bộ, hội viên nông dân giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng thời tăng cường sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ trong đời sống xã hội, đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng vật nuôi, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã.
 
Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Hội nông dân phường Hòa Bình; giải nhì được trao cho Hội nông dân phường Cheo Reo và 02 giải ba thuộc về Hội nông dân xã Chư Băh và xã Ia Rbol./. (Hùng Thanh)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 13
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017