Thị xã Ayun pa kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhất.

04/06/2017
Sáng ngày 26/3/2017  thị xã Ayun pa đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhất. Về dự lễ kỷ niệm có các Đ/C  Dương Văn Trang- UVBCHTW Đảng-Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn- Phó bí thư tỉnh ủy; Huỳnh Nữ Thu Hà-  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy -Phó chủ tịch UBND Tỉnh; Các Đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ;  lãnh đạo các sở ngành, các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh; Lãnh đạo thị xã Ayun pa cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc thị xã.

Diễn văn tại buổi lễ do Đ/c Nguyễn Văn Lộc, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nêu rõ: Chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển của thị xã Ayun Pa đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, quan trọng trên mọi lĩnh vực; là dấu ấn tốt đẹp trong hành trình 10 năm  thị xã Ayun Pa xây dựng và trưởng thành. Năm 2016, thu ngân sách thị xã lần đầu tiên vượt qua con số 52 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn năm trước, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11,42%; cơ cấu kinh tế phát triển hợp lý, tốc độ phát triển đô thị nhanh, tiến độ xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả quan trọng ở 4/4 xã. Cùng với phát triển sản xuất, chăn nuôi theo hướng hàng hóa bền vững để xóa đói giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS, vùng nông thôn còn khó khăn. Nhiều năm qua việc hình thành, quy hoạch phát triển, chỉnh trang đô thị đã được  thị xã Ayun Pa rất quan tâm chú trọng, từng bước tạo nên diện mạo của một đô thị trẻ năng động, văn minh, hiện đại. Cùng với đó, những năm qua, thị xã Ayun pa đã đón nhận, xây dựng hàng chục dự án lớn, nhỏ về sản xuất công nghiệp, chế biến nông sản, vật liệu xây dựng, đường giao thông nông thôn, giao thông nội thị, bờ kè bảo vệ dòng sông, bảo vệ hành lang đô thị. Hàng loạt các công trình điện, đường, trường, trạm, công viên cây xanh, các công trình văn hóa thể thao giải trí, các trung tâm  thương mại dịch vụ đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục  đào tao,  chăm sóc sức khỏe,  xóa đói giảm nghèo của người dân. Năm 2017 và những năm tiếp theo, thị xã Ayun Pa tiếp tục tập trung việc xúc tiến kêu gọi thu hút các dự án đầu tư  về kinh tế , xã hội, du lịch; xây dựng cánh đồng mẫu lớn đi đôi với sản xuất, chăn nuôi theo mô hình  chất lượng cao; dự án điện năng lượng mặt trời… từng bước tạo đà cho việc xây dựng thị xã Ayun Pa là vùng kinh tế động lực, đô thị vệ tinh, hạt nhân của khu vực Đông Nam của tỉnh Gia Lai..

Về phương hướng thời gian tới, diễn văn nêu rõ: “Trong chặng đường mới, phát huy truyền thống cách mạng, thị xã Ayun pa Tiếp tục phát huy kết quả, thành tựu đạt được , khắc phục mọi khó khăn thách thức thị xã Ayun pa tiếp tục thực hiện tốt các nghị quyết của TƯ,Tỉnh và Đảng bộ thị xã đã đề ra. Tập trung lãnh đạo thực hiện phát triển kinh tế , xóa đoái giảm nghèo trong nhân dân. Xây dựng, phát triển nhanh đô thị gắn với sản xuất công nghiệp, nông nghiệp chất lượng cao, bền vững”.

Phát biểu  tại buổi lễ, Đ/c Huỳnh Nữ Thu Hà- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh  đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Ayun pa trong 10 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển; ngày càng thể hiện rõ nét và xứng đáng là đô thị vệ tinh, là vùng kinh tế động lực trong khu vực phía Đông nam tỉnh. Tuy nhiên những kết quả, thành tích đã đạt được vẫn chưa tương xứng với lợi thế về tiềm năng, con người của địa phương. Vì vậy, để phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, trong thời gian tới, thị xã Ayun pa cần  tập trung phát triển kinh tế, thực hiện tốt an sinh xã hội; trong đó cần  phát triển sản xuất hàng hóa theo hướng thâm canh gắn với chế biến công nghệ sạch  để tăng thu nhập cho người dân. Tập trung phát triển chính trang đô thị, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn.

Đ/c Huỳnh Nữ Thu Hà- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Trước yêu cầu, mục tiêu trong những năm tới tôi đề nghị thị xã cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Cần quan tâm phát triển hoàn thiện cơ cấu kinh tế của thị xã theo hướng hiện đại, tạo sự bứt phá mạnh mẽ trong chuyển dịch cơ cấu  kinh tế, và cơ và cơ cấu lao động.. duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và bền vững”.

Ghi nhận những thành tích, kết quả đạt được trong 10 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thị xã Ayun Pa đã vinh dự được  Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng nhất; UBND tỉnh Gia lai tặng cờ  vì  sự  nghiệp xây dựng và bảo vệ tỉnh Gia Lai; 2 cá nhân  được  tặng thưởng huân chương lao động hạng  ba và 15 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển thị xã Ayun Pa.

Với quyết tâm đóng góp, xây dựng thị xã Ayun Pa ngày càng đổi mới, phát triển, tại buổi lễ thay mặt thế hệ trẻ của thị xã Ayun Pa đã thể hiện quyết tâm phát huy truyền thống, thực hiện tốt các phong trào thi đua góp phần xây dựng thị xã Ayun Pa ngày càng giàu đẹp.

Hòa chung niềm vui 42 năm sau ngày giải phóng, kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã, những thành quả đạt được  là tiền đề quan trọng để Ayun Pa vững tin bước  vào chặng đường phát triển tiếp theo.  Quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức, phát huy nội lực, nắm bắt thời cơ và khai thác tốt tiểm năng lợi thế của địa phương xây dựng thị xã Ayun Pa  ngày càng  phát triển vững mạnh, xứng đáng  là vùng kinh tế động lực, một đô thị hạt nhân của khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai trong thời kỳ đổi mới, hội nhập,phát triển./.