CHUYÊN MỤC

Liên đoàn lao động thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2012 và 3 năm phong trào 2 giỏi giai đoạn 2012 – 2015

25/06/2012

Chiều ngày 8/6 năm 2012 Liên đoàn lao động thị xã Ayun Pa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn sáu tháng đầu năm 2012 và 03 năm thực hiện phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CNVC-LĐ giai đoạn 2010-2015. 


Đến dự  có các đ/c Trần Thị Xuyến - Ủy viên, ban thường vụ thị ủy trưởng ban dân vận thị ủy, đ/c Nguyễn Phú ủy - viên BTV Thị ủy Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã, đ/c Ngô Thị Ngọc Phú - Trưởng phòng Lao động Thương binh XH phó Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Việt Nam thị xã, cán bộ BCH công đoàn cơ sở và đại biểu nữ CNVC-LĐ tiêu biểu xuất sắc. 

Theo báo cáo của LĐLĐ ngay từ những ngày đầu năm 2012 Ban Thường vụ liên đoàn lao động thị xã Ayun Pa đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở tăng cường công tác phối hợp với chính quyền thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đảng các cấp. Chính vì vậy mà công tác công đoàn ở thị xã Ayun Pa đã có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện rõ vai trò vị thế của tổ chức công đoàn.
 
Thực hiện tốt đường lối đổi mới của Đảng, trình độ tay nghề của CBCNVC - LĐ ngày càng cao đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ CBCNVC –LĐ được duy trì thường xuyên, các phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo được phát huy. Hầu hết các tổ chức công đoàn đổi mới phương thức hoạt động. Phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn không ngừng phát triển, đời sống của CBCNVC-LĐ được cải thiện. Việc chăm lo đến quyền lợi hợp pháp của đội ngũ CBCNVC–LĐ được Liên đoàn lao động thị xã quan tâm, phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao ở các tổ chức công đoàn phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt trong 3 năm qua phong trào “ giỏi việc nước – đảm việc nhà ” gắn với phong trào thi đua “ phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc trong nữ CNVC-LĐ do tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Trung ương hội phụ nữ Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo nữ CNVC-LĐ tham gia. 
 
Thông qua phong trào các chị đã phát huy được năng lực phẩm chất, người lao động, người quản lý góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị kinh tế văn hóa xã hội của thị xã. Đồng thời khẳng định được vị trí vai trò phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Qua 3 năm thực hiện phong trào đã có 725 chị đạt danh hiệu 2 giỏi cấp cơ sở và cấp thị xã, có 25 chị và 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào 2 giỏi. Đặc biệt tỷ lệ nữ được bổ nhiệm các chức vụ chủ chốt, đảm nhiệm các chức vụ quan trọng trong các lĩnh vực ngày càng tăng. Số chị em tham gia HĐND thị xã có 11 chị chiếm 36,67%, cấp xã phường 56 chị chiếm 27,86%, số chị em tham gia vào cấp ủy cấp thị xã 12 chị chiếm 30%, cấp xã phường 12 chị chiếm 17,14%, số chị em giữ chức vụ cán bộ quản lý từ cấp phó trở lên có 61 chị chiếm 34,56%. Có thể nói cho dù ở cương vị nào các chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và vẫn giữ lửa cho gia đình là dâu hiền vợ đảm, người mẹ mẫu mực.

Phát biểu tại hội nghị đ/c Trần Thị Xuyến - Ủy viên BTV Thị ủy trưởng Ban Dân vận Thị ủy đã biểu dương những đóng góp to lớn của nữ CBCNVC –LĐ trong  quá trình xây dựng và phát triển của thị xã. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được thì phong trào thi đua phát triển chưa đồng đều, một số ít chị em chưa phát huy tính năng động trong lĩnh vực chuyên môn của mình và đ/c mong muốn các chị hãy phát huy hơn nữa về phong trào “giỏi việc nước đảm việc nhà”. Phong trào “phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hanh phúc” góp phần vào công cuộc đổi mới của thị xã. Nhân dịp này hội nghị đã biểu dương 111 cá nhân, 12 tập thể và 30 gia đình tiêu biểu nữ CNVC–LĐ. Trao giấy khen cho 6 tập thể 16 cá nhân xuất sắc, 11 gia đình tiêu biểu. Và đề nghị 2 gia đình tiêu biểu đi dự hội nghị cấp tỉnh ./. (Nguyễn Lê)
 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 1
Tổng lượt truy cập: 30
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017