Đoàn thị xã Ayun Pa đạt giải cao tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai năm 2015

02/11/2015
Ngày 26/10/2015 Đoàn thể thao thị xã Ayun Pa lên đường tham dự Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai năm 2015 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, khai mạc tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh vào sáng ngày 27/10/2015. Đoàn Ayun Pa năm nay tham gia tranh tài ở 4 bộ môn với tổng 15 vận động viên tham gia thi đấu gồm các môn thi đấu bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ. Hội thi diễn ra từ ngày 27-29/10 với 7 môn thi gồm bóng bàn, bóng chuyền, việt dã, kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy và chạy cà kheo.
Hội thi năm nay có tổng gần 400 vận động viên người dân tộc thiểu số đến từ 16/17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là Hội thi thể thao dành cho các dân tộc thiểu số được tổ chức định kỳ hàng năm, là dịp để phát động rộng rãi phong trào thể thao quần chúng, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, gắn với các phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Trong những năm qua các địa phương trong cả nước đã phát động nhiều phong trào thể dục thể thao quần chúng với nhiều hội thi được tổ chức rộng rãi ở các cấp khác nhau, thu hút đông đảo được sự quan tâm của quần chúng nhân dân, đặc biệt là ở các bộ môn thể thao truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa riêng của mỗi dân tộc.

Hưởng ứng từ các cuộc vận động trên, các phong trào thể dục thể thao quần chúng của thị xã Ayun Pa ngày càng phát triển, mở rộng và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Đặc biệt trong Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số cấp tỉnh năm 2015 này, Đoàn thị xã Ayun Pa đã đạt được Huy chương vàng ở bộ môn bóng chuyền, Huy chương đồng ở bộ môn kéo co. Đây là thành tích đáng khích lệ cho Đoàn thị xã Ayun Pa, ghi dấu sự nỗ lực, thi đấu hết mình của các vận động viên, và cũng là hi vọng tiếp nối cho những thành tích cao hơn nữa ở các hội thi thể dục thể thao khác./.(Phạm Chi)