Trao quỹ “Tiếp bước cho em đến trường”

26/10/2011
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 15/7/2010 của Ban chỉ đạo cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” thị xã Ayun Pa, ngày 08/01/2011 tại trường phổ thông trung học Lê Thánh Tông
Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã (cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo cuộc vận động) đã tổ chức buổi trao quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” lần thứ nhất. Về dự buổi trao quỹ có đồng chí Ksor H’Nham – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đ/c Trần Thị Xuyến – Trưởng ban dân vận Thị ủy và đông đủ đại biểu của Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các ban Đảng, UBMTTQVN thị xã, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị đại diện các doanh nghiệp hảo tâm, Ban giám hiệu các trường học, phụ huynh và học sinh được nhận quỹ lần này.

Sau gần 1 năm thành lập (theo Quyết định số 240/QĐ-TU, ngày 19/4/2010 của Thường trực Thị ủy Ayun Pa) dưới sự điều hành của Ban dân vận Thị ủy và sự phối hợp tích cực của Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã, Ban chỉ đạo cuộc vận động đã tiến hành xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ phát động, thành lập Ban tổ chức ban hành quy chế xây dựng và sử dụng quỹ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và viết thư kêu gọi các tổ chức, cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân thị xã quyên góp ủng hộ, giúp đỡ các em học sinh nghèo dân tộc thiểu số được cấp sách đến trường.

Kết quả đạt được trong buổi vận động tại trường THCS Nguyễn Huệ ngày 15/11/2010 là Ban tổ chức nhận được số tiền đăng ký ủng hộ là 97.860.000 đồng số tiền đã nhận được là 93.360.000 đồng.
Tại buổi trao quỹ lần lần này Ban chỉ đạo đã trao 50 suất, mỗi suất 1.000.000 đồng cho 50 em học sinh là những học sinh vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn không thể tiếp tục đến trường, trong đó ưu tiên những học sinh dân tộc thiểu số từ tiểu học đến PTTH. theo kế hoạch của Ban chỉ đạo trong thời gian tới sẽ tiếp tục cuộc vận động để có nguồn quỹ dồi dào nhằm tăng số lượng học sinh được nhận quỹ hàng năm để tạo cơ hội cho những học sinh quá khó khăn được tiếp tục cấp sách đến trường, góp phần xây dựng xã hội học tập mang ý nghĩa nhân văn cao của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa.(Lê Văn)