Trao quà tết cho hội viên phụ nữ nghèo

26/01/2013

Phối hợp với Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp thị xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ayun Pa vừa mới tổ chức trao 50 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, neo đơn, nhân dịp tết nguyên đán Quý tỵ năm 2013, trị giá mỗi phần quà 200.000 đồng, gồm một số nhu yếu phẩm như: Trà, đường, bột ngọt, dầu ăn…

Số quà trên do Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp thị xã Ayun Pa vận động một số nữ doanh nghiệp trên địa bàn tài trợ, góp phần giúp đỡ cho phụ nữ nghèo, khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết.
PN2013.bmp

Trong năm qua các cấp hội phụ nữ Ayun Pa thực sự là cầu nối giữa các nhà hảo tâm đối với phụ nữ nghèo nói chung, chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bệnh tật nói riêng, nhất là chị em đồng bào dân tộc thiểu số, luôn được quan tâm chia sẻ, nhiều hoạt động, phong trào thiết thực như phong trào xây dựng mái ấm tình thương, hũ gạo tiết kiệm, phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, tạo điều kiện cho chị em vay vốn phát triển kinh tế, tăng thu nhập, tặng sổ tiết kiệm, trao học bổng cho HS nghèo hiếu học… đã được sự hưởng ứng nhiệt tình và trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp hội phụ nữ, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Đến nay các cấp hội phụ nữ thị xã đã vận động xây dựng được 10 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, đơn thân với tổng số tiền 384 triệu đồng; tổ chức trao 8.510kg gạo, và 36,8 triệu đồng cho 1.240 lượt hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 27 sổ tiết kiệm cho phụ nữ gia đình chính sách, với tổng trị giá 13,5 triệu đồng; trao 100 suất học bổng cho HS nghèo với tổng số tiền 100 triệu đồng; tạo điều kiện cho 3.466 chị vay vốn với tổng số tiền trên 56,7 tỷ đồng đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế./.(Ái Nghĩa)