CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa sẵn sàng bước vào năm học mới

30/08/2016
Để đảm bảo chất lượng dạy và học, Phòng  giáo dục và đào tạo  thị xã Ayun Pa đã triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho năm học mới. Đến nay các đơn vị trường học trên địa bàn đảm bảo đủ điều kiện về cơ sở vật chất, số lượng giáo viên và học sinh bước vào năm học mới 2016 – 2017.  
Đến thời điểm này, hầu hết các công trình xây dựng tại các trường học trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã cơ bản hoàn thành, đảm bảo cơ sở vật chất để các em bước vào năm học mới.
 Trường mẫu giáo Hoa Sen là một trong những trường học đang được xây dựng nâng cấp các lớp học và các phòng chức năng để đáp ứng các tiêu chí trong lộ trình đạt trường chuẩn quốc gia. Ngay từ những ngày đầu hè, nhà trường đã tiến hành xây dựng, sửa chữa khuôn viên trường lớp, đầu tư thêm một số trang thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên trong hè cũng được thực hiện tốt, giúp nhà trường bước vào năm học mới 2016 – 2017 với tâm thế tự tin.
  Cô giáo Bùi Thị Lan Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Sen, thị xã Ayun Pa cho biết Hiện nay trường được Ủy ban nhân dân  thị xã Ayun Pa đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học đội ngũ giáo viên học sinh của trường đã ổn định bước vào năm học mới . Với quy mô vật chất như hiện nay chắc chắn năm học mới trường phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt nâng cao giáo dục của trường ”
 Năm học 2016-2017, thị xã Ayun Pa có 23 cơ sở trường học, trong đó có 8 trường mầm non, 7 trường tiểu học và 8 trường trung học cơ sở.  Để chuẩn bị các điều kiện cần và đủ, hiện tại các cơ sở trường học đã tự chủ cung ứng đủ sách giáo khoa đưa vào thư viện để phục vụ học sinh có nhu cầu mượn học. Đồng thời bổ sung đầy đủ thiết bị tối thiểu cho các bậc học như đồ dùng học tập, đồ chơi ngoài trời. Ủy ban nhân dân thị xã tập trung quan tâm cơ sở vật chất các trường học, trong đó ưu tiên các trường phấn đấu đạt chuẩn năm học 2016-2017. 
  Ông Lê Văn Nhân Trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã AyunPa cho biết “ Phòng giáo dục và đào tạo tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo các xã phường, các trường tập trung tu sửa các phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, xây tường rào tại các trường. Hiện nay các công trình đã cơ bản hoàn thành đảm bảo cơ sở vật chất cho học sinh học tập một cách tốt nhất ”
 Năm học 2016-2017, Ayun Pa đầu tư gần 24 tỷ đồng cho xây dựng cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn thị xã, trong đó nguồn ngân sách tỉnh hơn 18,9 tỷ và ngân sách thị xã là 5 tỷ.  Các công trình lớn gồm: các nhà học bộ môn trường THCS Nguyễn Huệ và trường THCS Trần Hưng Đạo, nhà hiệu bộ Trường mẫu giáo Hoa Sen, Trường THCS Nội Trú, nhà ăn Trường mẫu giáo Hoa Hồng…Cùng với cơ sở vật chất, Phòng giáo dục và đào tạo thị xã AyunPa chủ động phối hợp với các ngành chức năng thị xã tổ chức các lớp bồi dưỡng hè và chuyên môn nghiệp vụ cho trên 500 giáo viên.  
 
Nhìn chung công tác chuẩn bị cho năm học mới được các cơ sở trường học trên địa bàn  thị xã được triển khai động bộ, đảm bảo cho trên 8000 học sinh tựu trường. Năm 2016-2017 chất lượng giáo dục được Ngành giáo dục và đào tạo  thị xã Ayun Pa đặt lên hàng đầu với mục tiêu đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục. Các giải pháp được xác định là: Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chú trọng hoạt động thanh tra, kiểm tra, nhất là thanh tra chuyên môn; Tăng cường bồi dưỡng năng lực giáo dục đạo đức, đổi mới phương thức dạy và học nhằm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, tăng tỷ lệ học sinh khá giỏi. 
 
Ông Lê Văn Nhân Trưởng phòng giáo dục đào tạo thị xã AyunPa cho biết “ để phát huy thành tích đạt được trong những năm qua năm học 2016-2017 . Nghành giáo dục thị xã không những đầu tư về cơ sở vật chất mà chú trọng đến chất lượng giáo dục .đột phá về chất lượng các trường  có trọng tâm trọng điểm. tập trung  đầu tư xây dựng trường chuẩn quốc gia 5 trường và từ nay đến hết năm phấn đấu  công nhận 2 trường đạt chuẩn quốc gia ” .
Với những bước chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất trang thiết bị, trường lớp sẽ chính là nền tảng để tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trên địa bàn thị xã Ayun Pa bước vào năm học mới đạt được những thành tích cao./. (Nguyễn Lê) 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017