CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa: Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục

07/09/2016
Một năm học nữa lại đến, một năm mà ngành Giáo dục thị xã Ayun Pa sẽ phải tiếp tục nỗ lực để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện để xứng tầm là một thị xã – trung tâm của khu vực Đông Nam tỉnh. 
Sau một mùa hè rộn rã tiếng ve kêu, sân trường vốn ngập lá vàng rơi đã được quét dọn sạch sẽ khi những cô cậu học sinh đã trở lại mái trường xúng xính trong bộ quần áo mới. Gần ba tháng xa trường lớp, xa thầy cô, bạn bè, tất cả đều không giấu được vẻ rạng rỡ. Em Ksor Ni – học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, xã Ia Rtô háo hức: “Năm học mới này, các bạn trong trường em ai cũng được tặng quần áo mới, sách vở mới nên vui lắm. Năm nay em sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để thầy cô và cha mẹ được vui lòng”. 
 

Là một thị xã, là trung tâm của khu vực Đông Nam tỉnh, tuy nhiên Ayun Pa vẫn là một địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn ở nhiều lĩnh vực kinh tế, xã hội. Thế nhưng, giáo dục nơi đây vẫn luôn được chú trọng, quan tâm. Đặc biệt ở vùng đồng bào người dân tộc thiểu số, người Jrai đã bắt đầu biết chăm chút cho con em mình với ước mong mang cái chữ về làm đổi thay buôn làng. Chị Nay H’Tuyết (xã Chư Bah) chia sẻ: “Nhà mình năm nay có hai đứa đi học, đứa lên lớp 3, đứa thì vào lớp 6. Nhà nghèo, làm rẫy cũng không được bao nhiêu tiền nhưng cũng phải dành dụm để mua quần áo, cặp sách mới cho con, sách vở thì có người cho rồi. Tuy nghèo nhưng cũng phải cho tụi nhỏ đến trường, chứ ở nhà rồi sau này nó cũng khổ mãi như bố mẹ nó thôi”. 
Bước vào năm học mới 2016-2017, nhiều ngôi trường trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã có sự chuẩn bị kỹ càng, được đầu tư bài bản để ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục của mình. Tiêu biểu trong số đó là trường THCS Nguyễn Huệ - ngôi trường đã đạt Chuẩn quốc gia vào năm 2015, là một trong những trường có thành tích tốt nhất tại thị xã Ayun Pa. Thầy Nguyễn Đức An – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trong năm học mới nhà trường được đầu tư xây dựng thêm với 4 phòng học bộ môn: Lý, Hóa, Sinh và Tin học đúng quy chuẩn và Nhà tập đa năng, nhà xe giáo viên và 800m2 sân bê tông. Đến tháng 12-2016, công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm một niềm phấn khởi khi các em được học dưới mái trường khá đầy đủ về cơ sở vật chất”. 
Cũng theo thầy An, năm học trước, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào khi 60 học sinh giỏi cấp thị xã cao hơn năm học 2014-2015 là 78 em, học sinh giỏi cấp tỉnh 13 em, cao hơn năm học 2014-2015 là 7 em. Bước vào năm học mới 2016-2017 với tâm thế trường chuẩn quốc gia, trường THCS Nguyễn Huệ đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để tổ chức giảng dạy, với 24 lớp học sinh, hơn 900 học sinh, 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai mô hình trường học mới cho 5 lớp, trong đó có hai lớp 7 đã áp dụng từ năm học trước và ba lớp 6. 
 
Theo phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ayun Pa, để chuẩn bị cho năm học mới, các trường đã được quan tâm đầu tư khá mạnh mẽ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Riêng tổng số tiền xây mới phòng học phục vụ học tập và phòng chức năng đã lên tới hơn 9,5 tỷ đồng. Qua thống kê, năm học này thị xã có 23 trường học (8 trường Mầm non, 7 trường Tiểu học và 8 trường THCS) với 8604 học sinh (2033 học sinh Mầm non, 3924 học sinh Tiểu học và 2628 học sinh THCS). Đội ngũ giáo viên gồm 467 người (Mầm non 92, Tiểu học 199 và THCS 176) cũng đã được tham gia nhiều đợt tập huấn trước thềm năm học mới. 
 
Trao đổi với PV Báo Gia Lai, ông Ksor Choan – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cho biết, mục tiêu hàng đầu của ngành giáo dục tại địa phương là từng bước nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Theo ông Choan, trong năm học trước, ngành giáo dục đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tiêu biểu như ở khối THCS, đã có 573 em học sinh lớp 9 tốt nghiệp để bước vào bậc THPT, về học lực có 10,9% học sinh giỏi, 31,6% học sinh khá, 50,9% học sinh trung bình, 6,5% học sinh yếu và 0,1% học sinh kém trong tổng số 2401 học sinh bậc THPT. “Để nâng cao hơn nữa chất lượng trong năm học này, phòng đã đôn đốc các trường tăng cường phụ đạo cho học sinh, thường xuyên kiểm tra bài vở của các em… Hy vọng với sự chung tay của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm của các phụ huynh cũng như nỗ lực của các thầy cô và học sinh, ngành giáo dục tại Ayun Pa sẽ có nhiều bước khởi sắc hơn nữa” – ông Ksor Choan nói./. (Nguyễn Văn Ngọc)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 6
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017