Thị xã Ayun Pa, Đại hội câu lạc bộ Văn học nghệ thuật lần thứ I. Nhiệm kỳ 2012-2016.

01/03/2012
Sáng ngày 28/02/2012, tại phòng văn hóa Thông tin thị xã Ayun Pa. Câu lạc bộ văn học nghệ thuật thị xã tổ chức đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2012 – 2016. Tham dự có các đ/c lãnh đạo UBND thị xã, MTTQVN, các phòng, ban và hơn 30 hội viên.
CLB văn học nghệ thuật thị xã Ayun Pa chính thức được thành lập theo QĐ số 1414/QĐ-UBND ngày 10 tháng 11 năm 2011 của UBND tỉnh gia Lai.
Đại hội đã bầu ra  Ban chủ nhiệm gồm: Ông Trịnh Văn Cư – chủ nhiệm; Ông Lê Minh Cường – phó chủ nhiệm câu lạc bộ VHNT. Thông qua đại hội báo cáo kết quả hoạt động và phương hướng nhiệm kỳ 2012 – 2016; phấn đấu trong hai năm đầu của nhiệm kỳ, CLB có đủ các thể loại, lĩnh vực sinh hoạt như thơ ca, truyện ký, phê bình văn học, nhạc, biểu diễn thơ nhạc…phấn đấu hội viên có sáng tác được đăng trên các báo trung ương và địa phương, có tuyển tập được in riêng hoặc chung với người khác; Thực hiện tốt các quy định về quản lý hoạt động, tài chính, kế toán theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, tháng 3/ 2012 ra được đặc san mừng tỉnh Gia Lai và thị xã Ayun Pa giải phóng; thực hiện được các tập tin sinh hoạt hàng qúy, tổ chức tốt các hình thức sinh hoạt định kỳ và bất thường, phát huy thế và lực của nhóm thơ xướng họa thơ luật Đường.

Thời gian CLB hoạt động tuy ngắn, nhưng đã có nhiều kết quả đáng tự hào, nhiều hội viên là những cây đa, cây đề có sáng tác từ lâu, được xuất bản thành tập, thu đĩa, đăng báo, in chung tuyển tập ở Trung ương và địa phương như : Bá Lân, Trịnh Văn Cư, Hồ Thúc Mậu (Thành Vinh), Trần Văn Lộc, Phan Như Phụng…cùng với các tác giả mới, trẻ thì hiện nay CLB văn học nghệ thuật Ayun Pa đã thể hiện bước đầu một sức sống mãnh liệt, một năng lực thực sự của nền văn học nghệ thuật của những người con miền đất ngã ba sông thơ mộng./. (Hùng Thanh)