Phường Sông Bờ với các hoạt động “Hè vui, bổ ích, an toàn”

02/07/2016
Với chủ đề “Hè vui, bổ ích, an toàn” và  tập trung hướng về cơ sở, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng sống, gắn với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nhằm tạo nhiều sân chơi để trẻ em trên địa bàn được tận hưởng một mùa hè vui tươi, bổ ích.
Thực hiện Kế hoạch của BCĐ hoạt động hè phường Sông Bờ năm 2016. BCH Đoàn phường Sông Bờ đã chỉ đạo các chi đoàn đồng loạt tổ chức đón các em HS thanh thiếu niên và nhi đồng về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Theo đó, Đoàn phường Sông Bờ đã tiếp nhận gần 400 em học sinh đăng ký tham gia sinh hoạt tại 9 tổ dân phố. Với chủ đề “Hè vui, bổ ích, an toàn” và  tập trung hướng về cơ sở, Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa đã  tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa mang tính giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, tuyên truyền pháp luật, giáo dục thiếu nhi làm theo lời Bác, các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng sống, gắn với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nhằm tạo nhiều sân chơi để trẻ em trên địa bàn được tận hưởng một mùa hè vui tươi, bổ ích. Chị Nguyễn Thị Duyên - Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 7 cho biết: “Tổ dân phố chúng tôi đã sớm xây dựng chương trình hành động theo kế hoạch và chương trình hành động của BCĐ hoạt động phường. Chúng tôi rất vui mừng năm nay được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo ủy ban, mặt trận và các đoàn thể đã tiếp sức cho chúng tôi về mặt tinh thần cũng như vật chất để chúng tôi thực hiện tốt chương trình hoạt động hè; tạo điều kiện cho chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động cho các em có một mùa hè vui chơi bổ ích”. Anh Hồ Đình Tân - Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 2 cho biết: “Kế hoạch Hoạt động hè năm nay của chúng tôi triển khai là nhằm giúp cho các em sau một năm học, được nghỉ hè các em được sinh hoạt hè có điểm tập trung vui chơi; hạn chế và tránh tình trạng các em đi chơi những trò chơi nguy hiểm như các trò chơi điện tử, đi tắm sông suối…” Một trong những hoạt động hè được Đoàn phường Sông Bờ tổ chức sôi nổi thu hút đông đảo các em HS tham gia đó là hoạt động chuyên đề “Tham gia giao thông an toàn” và “Phòng chống đuối nước” qua đó nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ huynh và học sinh về các biện pháp tham gia giao thông an toàn, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước. Đặc biệt Diễn đàn “Lắng nghe trẻ em nói”; đã tạo cơ hội cho các em thảo luận các vấn đề về thực hiện quyền của trẻ em theo các chủ điểm chính: giáo dục trẻ em; bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; các biện pháp đảm bảo quyền tham gia của trẻ em; tham gia an toàn giao thông; chăm sóc sức khỏe trẻ em, vui chơi giải trí; phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em. Thông điệp cho từng vấn đề được các em chuyển tải thông qua các tiểu phẩm, thuyết trình bằng nhiều hình thức sáng tạo và thân thiện. Qua đó tạo cho các em cơ hội để học tập, giao lưu và rèn luyện kỹ năng sống cần thiết. Điều quan trọng là diễn đàn đã đáp ứng quyền tham gia của trẻ em, giúp các em thấy tự tin hơn trong cuộc sống và sẽ cố gắng học tập tốt hơn sau những ngày hè bổ ích. Bà Vũ Thị Hà Giang - Phó CT UBND phường, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè phường Sông Bờ cho biết: “Để cho các em có được mùa hè vui tươi bổ ích BCĐ hoạt động hè phường Sông Bờ đã xây dựng kế hoạch cụ thể nội dung chủ đề phù hợp theo từng tháng; ví dụ như trong tháng 6 chúng tôi tập trung chủ đề về hành động vì trẻ em, trong đó chú trọng giúp để HS nghèo vươn lên khó khăn, học giỏi; trong tháng 7 chúng tôi thực hiện chủ đề đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, hướng các em đến các hoạt động chăm sóc các gia đình TBLS; và trong tháng 8 chúng tôi tập trung vào chủ đề tiếp bước trẻ em đến trường, trong đó vận động trẻ em HS, sinh viên của phường làm những kế hoạch nhỏ để rồi có kế hoạch giúp đở các bạn khó khăn, các bạn HS nghèo biết vươn lên cuộc sống…”

Hoatdonghesongbo-2016.jpg

Với chủ đề “Hè vui, bổ ích, an toàn”, từ nay đến tháng 8/2016, phường Sông Bờ sẽ triển khai các chủ điểm hoạt động hè theo chương trình đã đề ra. Ngoài các hoạt động theo kế hoạch, BCĐ hoạt động hè phường Sông Bờ còn tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, với nội dung phong phú như: tổ chức cho các em tham gia chương trình trải nghiệm nghề nghiệp trong tương lai, hoạt động ôn tập và hướng nghiệp, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào tình nguyện “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, tuần lễ “Uống nước nhớ nguồn”…, góp phần tạo môi trường lành mạnh, an toàn, giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện. Đồng thời giúp gia đình và địa phương quản lý học sinh một cách hiệu quả trong những tháng nghỉ hè./. (Ái Nghĩa)