CHUYÊN MỤC

Thị xã Ayun Pa năm 2012: Bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống

15/08/2012

Thị xã Ayun Pa nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai với dân số gần 4 vạn người, là nơi sinh sống của 12 dân tộc anh em, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 49,6% dân số toàn thị xã. 


Những năm gần đây, bên cạnh việc chăm lo phát triển kinh tế, hoạt động văn hóa thể thao trên địa bàn thị xã đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền thị xã  đặc biệt quan tâm; các trò chơi, trò diễn dân gian và các môn thể thao mang đậm bản sắc được phát huy và thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần không nhỏ vào việc bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống. 

Bốn năm diễn ra một lần, Hội thi thể thao dân tộc thiểu số thị xã nhằm đánh giá phong trào tập luyện TDTT trên địa bàn thị xã và là cơ hội để vận động viên thể hiện khả năng của mình qua các môn thể  thao dân tộc, các trò chơi dân  gian; đồng  thời đây còn là dịp tăng thêm tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng các dân tộc của thị xã. Hội thi cũng giúp cho ngành văn hóa thông tin phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng lực lượng vận động viên chuẩn bị tham gia Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn tỉnh năm 2012.
 

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số thị xã năm 2012 là sự kiện lớn về văn hóa - thể thao đối với cán bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị xã Ayun Pa. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện chủ trương chính sách về công tác văn hóa - thể thao trong đồng bào dân tộc thiểu số, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã. Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số đã trở thành sân chơi thể thao hấp dẫn và đã tạo được tinh thần thể thao rộng khắp trong đời sống của đồng bào các dân tộc thị xã Ayun Pa trong những năm qua./. (Mỹ Châu)

 

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 0
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017