Hội thi thể thao các Dân tộc thiểu số thị xã Ayun Pa năm 2012

18/08/2012

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 67 năm  CMT8 và ngày quốc khánh 2/9. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác hồ vĩ đại. Sáng ngày 15/8/2012 tại trung tâm TDTT thị xã Ayun Pa, phòng VHTT tổ chức hội thi thể thao các dân tộc thiểu số năm 2012.

Tham dự có đồng chí Nay Nam – quyền CT UBND thị xã; Đ/c: Nguyễn Đức Hội – PCT HĐND thị xã; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã cùng lãnh đạo UBND 07 xã, phường.

TDDT.jpg
Tham gia hội thi có trên 240 vận động viên đến từ 7 xã, phường trên địa bàn thị xã. Các VĐV sẽ thi đấu 07 môn thể thao truyền thống gồm: Bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, chạy cà kheo, việt dã, bóng đá và bóng chuyền.
Phát biểu tại hội thi, đồng chí Nay Nam – Quyền Chủ tịch UBND thị xã nêu rõ: "Hội thi lần này nhằm phát động phong trào thể dục thể thao quần chúng nói chung, thể thao các dân tộc nói riêng để nâng cao sức khoẻ, đời sống tinh thần cho các đồng bào dân tộc thiểu số. Đây cũng là dịp để khai thác và phát triển các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam". Đặc biệt, Hội thi được tổ chức 04 năm một lần còn nhằm khai thác và phát triển các trò chơi dân gian, môn thể thao dân tộc theo định hướng xây dựng nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội thi không chỉ để đồng bào các dân tộc thiểu số thị xã Ayun Pa được giao lưu thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực văn hoá, thể thao mà còn là dịp tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương mình; Đồng thời qua đây nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển tổ chức phong trào thể dục thể thao, các trò chơi dân gian làm phong phú hoạt động đời sống văn hoá  tinh thần của đồng bào các dân tộc. Là điều kiện để chúng ta tuyển chọn các vận động viên xuất sắc nhất tham dự hội thi thể thao các DTTS toàn tỉnh cuối tháng 8 năm 2012./. (Bích Thuận)