Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2012

05/04/2012
Sáng ngày 04/4/2012 với sự chủ trì của Đ/c: Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng; Đ/c: phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Công Lự; Đ/c: phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Liên. UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2012. Tham dự đầu cầu UBND thị xã Ayun Pa có Đ/c: Hồ Văn Diện - phó Chủ tịch UBND thị xã; Đ/c: Nay Nam – phó Chủ tịch TT UBND thị xã cùng toàn thể lãnh đạo các ban, ngành, cơ sở.

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu được nghe văn phòng UBND tỉnh báo cáo về tình hình thực hiện công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2012.
Trong quý I sản xuất vụ Đông xuân vượt kế hoạch về diện tích, không để xảy ra khô hạn, cháy rừng, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; sản xuất công nghiệp và các ngành dịch vụ duy trì tốc độ tăng so với cùng kỳ; mặt bằng lãi suất đã được điều chỉnh giảm; chỉ số giá tiêu dùng được kiềm chế; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội được bảo đảm; không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm ở người; công trình Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên, Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Đức Cơ được thi công đúng tiến độ; tai nạn giao thông giảm về số vụ, số người chết; cải cách hành chính, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm chỉ đạo.

Trong qúy II ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội; trong đó chủ yếu về kinh tế, văn hóa xã hội luôn thực hiện tốt các chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo; chú trọng công tác phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức Hội, Đoàn thể và Nội chính cần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong từng cơ quan, địa phương, đơn vị...

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo thành phố, thị, huyện. UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả, khó khăn và những giải pháp nhằm thực hiện trong quý II năm 2012 ngày càng tốt hơn. Đồng thời nhấn mạnh: thời gian tới các địa phương cần tiếp tục chỉ đạo thu hoạch vụ Đông xuân theo đúng thời vụ, xây dựng nông thôn mới, cần chú trọng hơn nữa đến việc phòng và bảo vệ rừng một cách có hiệu quả hơn nữa để từng bước hoàn thiện trong tất cả các lĩnh vực./. (Hùng Thanh)