Hội nghị Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và triển khai công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2013

19/01/2013

Sáng 17/01/2013 tại Hội trường tầng 3 UBND thị xã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Tiến Đông - Quyền CT UBND thị xã cùng các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, UBND các xã, phường, các cơ quan, đơn vị và LLVT. Đóng chân trên địa bàn thị xã.

Trong năm 2012, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thị ủy và điều hành của UBND thị xã; các cấp, các ngành đã triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn thị xã. Đảm bảo phát triển toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng mọi mặt khá hơn năm 2011, chỉ đạo việc đón tiếp quân nhân xuất ngũ, đăng ký quân nhân dự bị, sắp xếp biên chế tiểu đoàn dự bị động viên của thị xã đạt 97,96%, tổ chức huấn luyện đạt 100% kế hoạch kết quả chung đạt khá. Đồng thời chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kiểm điểm phê bình, tự phê bình theo Nghị quyết TW4 (khóa XI) gắn với việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", hoạt động giữa Ban CHQS thị xã với 6 tổ chức chính trị xã hội của thị xã và các đơn vị kết nghĩa từng bước đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Công tác huấn luyện, diễn tập được cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban chỉ đạo diễn tập các cấp quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ. Tổ chức diễn tập chiến đấu trị an, ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn 08/08 xã, phường. Bảo đảm an toàn, qua những cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy của đội ngũ quân sự và khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang.

Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đảng ủy quân sự tỉnh và mệnh lệnh của Bộ CHQS tỉnh, chỉ thị của Thường trực về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2013, UBND thị xã yêu cầu các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, UBND xã, phường, cơ quan, đơn vị và LLVT tập trung nâng cao chất lượng hệ thống chính trị, chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với trật tự an ninh nhân dân vững chắc, chỉ đạo chặt chẽ công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đợt 2/2013 và chuẩn bị tốt nguồn cho đợt 1/2014, chỉ đạo 100% đầu mối các đơn vị DQTV trong lực lượng vũ trang thị xã tổ chức huấn luyện, quân số đạt trên 90% so với tổng số Dân quân tự vệ. Đồng thời lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đảng bộ, chi bộ quân sự trong sạch vững mạnh, Đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 80%, bảo đảm đầy đủ, kịp thời ngân sách cho bộ đội thường trực, dân quân tự vệ hoạt động thường xuyên, huấn luyện, diễn tập và sẵn sàng chiến đấu theo quy định...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Đông - Quyền CT UBND thị xã đã ghi nhận những thành tích đã đạt được của lực lượng vũ trang thị xã trong thời gian qua. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, bảo vệ địa bàn trước, trong sau tết Nguyên Đán Quý tỵ; Quan tâm đến việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, quân nhân đang tại ngũ; nâng cao cảnh giác cách mạng làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động "diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; chủ động và phối hợp với các cơ quan, lực lượng nắm chắc mọi tình hình, nhất là ở cơ sở để kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết tốt mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã./. (Hùng Thanh)