CHUYÊN MỤC

Biểu diễn văn nghệ tại xã Chư Băh chào mừng 83 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 – 03/02/2013) và “Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý tỵ 2013”

01/02/2013

Văn nghệ quần chúng là công cụ, vũ khí sắc bén của Đảng và cách mạng trong quá trình giáo dục chính trị tư tưởng, quá trình đổi mới và đấu tranh với những cái lỗi thời, lạc hậu, đặc biệt là những hủ tục đã ăn sâu vào trong mỗi người dân ở từng địa bàn dân cư.


Xác định tầm quan trọng của phong trào văn nghệ quần chúng nên thời gian qua Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Ayun Pa luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho phong trào này, được thể hiện rõ nét qua việc chỉ đạo các phòng ban của thị xã, đặc biệt là Phòng VHTT đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng đội văn nghệ và thành lập các loại hình câu lạc bộ ở các xã, bôn như: CLB phòng chống bạo lực gia đình, CLB phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế... tích cực sinh hoạt và biểu diễn vào các dịp lễ, Tết và ngày hội của các làng, bôn. Chính vì vậy mà bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc trên địa bàn thị xã vẫn được gìn giữ cho tới ngày nay như: Lễ hội "Cồng chiêng", lễ hội “Đâm trâu”.
 
Tối 30/01/2013 Đội Thông tin Lưu động phòng VHTT thị xã tổ chức giao lưu văn nghệ tại Bôn Bir - xã Chư Băh; tham dự có hệ thống chính trị Xã và nhân dân trên địa bàn.

Phong trào văn nghệ quần chúng ở Ayun Pa luôn nhận được sự quan tâm và nhiệt tình hưởng ứng của mọi tầng lớp nhân dân không chỉ về tinh thần mà còn cả vật chất ... Hiện nay hàng năm Phòng VHTT phối hợp với các phòng, ban liên quan tổ chức các cuộc liên hoan, hội thi, hội diễn như: Hội thi tiếng hát CNVC-LĐ; Tiếng hát người giáo viên nhân dân...

Những hoạt động văn nghệ quần chúng tưởng chừng giản đơn này đã góp phần thắt chặt tình làng nghĩa xóm ở các bôn, khu phố, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy, uống rượu say đã dần được loại ra khỏi đời sống cộng đồng. Số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa ngày càng tăng. Tính đến hết năm 2012 toàn thị xã Ayun Pa có 6.600 hộ được công nhận GĐVH, tỷ lệ 84%; 51/55 làng văn hoá, tổ dân phố văn hoá, tỷ lệ 96,4%./. (Đỗ Thuận)

contract-(4).png Thông tin bản quyền

- Cơ quan: UBND thị xã Ayun Pa - tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Huệ - Đoàn Kết - thị xã Ayun Pa - Gia Lai
- Điện thoại: (0269) 3 852700 - Fax: (0269)3852700
- Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông: Đoàn Thanh Phong - Chánh Văn phòng HĐND- UBND thị xã
- Giấy phép: Số 04/GP-TTĐT ngày 15/6/2018 của Sở Thông tin và Truyền thông.

pie-chart.png Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng lượt truy cập: 1
Số người on-line: 1

customer-service.png Hỗ trợ kỹ thuật

 
Sdt:(0269) 38522700
Email: ubndayunpa@gialai.gov.vn
   Copyright © 2017