Ayun Pa: Niềm vui từ những công trình văn hóa cộng đồng

10/11/2013
Những năm gần đây, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, diện mạo các huyện, thị xã miền núi này ngày càng khởi sắc, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện. Theo đó các hoạt động văn hóa cộng đồng cũng được chú trọng đầu tư thêm, nhiều thôn có nhà văn hóa cộng đồng, khu sinh hoạt văn hóa - thể dục thể thao, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đã đến với đồng bào…
Năm 2013, niềm vui lớn cho người dân Ayun Pa khi thị xã được đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình giảm nghèo bền vững để xây dựng 04 nhà sinh hoạt cộng đồng tại các xã Chư Băh, Ia Sao, Ia Rtô; bắt đầu triển khai thi công xây dựng từ tháng 6/2013  đến nay 04 nhà sinh hoạt cộng đồng đã hoàn thành và lần lượt đưa vào sử dụng; Mỗi nhà sinh hoạt cộng đồng có sức chứa từ 50-70 chỗ ngồi, các công trình này góp phần hoàn thiện thêm một bước cơ sở hạ tầng văn hóa, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao và tổ chức các lễ hội truyền thống của người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã./. (Ngọc Nhật)