Tổng kết công tác quốc phòng – quân sự địa phương năm 2011, triển khai công tác quốc phòng – quân sự địa phương năm 2012

13/01/2012
Vừa qua, ngày 10-01-2012, UBND thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2011 và triển khai công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2012, đồng chí Hồ Văn Diện – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị.

Đ/c Ksor Mel – Chỉ Huy trưởng BCH Quân sự thị xã báo cáo Tổng kết công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2011 và triển khai công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2012. Năm 2011 dưới sự lãnh đạo của Thị ủy, Sự chỉ đạo điều hành của HĐND-UBND thị xã cùng sự phối hợp của UBMTTQVN thị xã, các ban, ngành, đoàn thể, các xã – phường và tầng lớp nhân dân trên địa bàn triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch, xây dựng tiềm lực quốc phòng – an ninh địa phương vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Ayun Pa; tổng số DQTV tính đến nay đạt 1,68% so với dân số, bổ nhiệm cán bộ chỉ huy trưởng quân sự xã – phường đạt 100%, quân nhân dự bị vào đơn vị dự bị động viên đạt 95%, bổ nhiệm quân nhân dự bị giữ chức vụ quản lý, chỉ huy các đơn vị dự bị động viên đạt 80%, phương tiện kỹ thuật sắp xếp 97,5% so với chỉ tiêu; huấn luyện và kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị đạt 100% kế hoạch.
Hội nghị đã nghe 07 ý kiến tham luận, đề ra 19 nhiệm vụ và kế hoạch quốc phòng – quân sự địa phương năm 2012; đồng thời đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 08 tập thể và 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương năm 2011.
Kết luận Hội nghị đ/c Hồ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND thị xã biểu dương các kết quả đạt được trong năm 2011; tuy nhiên, bên cạnh những mặt đã đạt được vẫn còn những tồn tại yếu kém cần khắc phục, đó là:
1/ Công tác nắm tình hình an ninh chính trị và duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu ở một số xã – phường còn hạn chế.
2/ Sự phối hợp giữa các ngành trong chỉ đạo diễn tập vận hành cơ chế Nghị quyết 28/NQ-TW của Bộ Chính trị cho xã – phường chưa đồng bộ.
3/ Một số xã – phường công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên chưa đạt chỉ tiêu.
Năm 2012 cố gắng khắc phục những hạn chế trong năm 2011 và phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác quốc phòng – quân sự địa phương, tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển KT-XH của thị xã Ayun Pa. (Đỗ Thuận)