Tỉnh Gia Lai tập huấn công tác phòng chống tham nhũng

14/10/2013
Ngày 10 đến ngày 13 tháng 10 năm 2013, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Đà Nẵng tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức phòng chống tham nhũng. Tham dự Hội nghị có hơn 39 học viên của các huyện, thị thuộc tỉnh Gia Lai. Tham dự Hội nghị còn Đại diện Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Đà Nẵng - PGS.TS. Hồ Tấn Sang; Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai Đ/c  Huỳnh Thế Mạnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.
Tại Hội nghị, PGS.TS. Hồ Tấn Sang, đã truyền đạt các nội dung cơ bản về công tác phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam và trên thế giới; những thực trạng và biện pháp phòng, chống tham nhũng mà Việt Nam đang áp dụng; một số vụ án tham nhũng tiêu biểu gần đây ở Việt Nam và học viên được chia thành các tổ thảo luận.

Thông qua đợt tập huấn bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức cơ bản về Luật Phòng chống tham nhũng; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành; Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và Chiến lược Quốc gia về phòng chống tham nhũng; Nghị quyết số 21/NQ-CP, ngày 12 tháng 5 năm 2009 của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2020.
Hội nghị tập huấn kiến thức về công tác phòng, chống tham nhũng cho cán bộ các huyện, thị nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, công chức trong công tác Phòng chống tham nhũng hiện nay;

Sau 3 ngày học tập và viết bài thu hoạch đánh giá chất lượng của các học viên Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo bồi dưỡng kiến thức phòng chống Tham nhũng cho 39 học viên./. (An Hiền)