Thị xã Ayun Pa tiến hành xây mới và sửa chữa nhà ở cho người có công trên địa bàn

25/04/2017
Xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm và đầy ý nghĩa của cấp ủy Đảng và chính quyền toàn tỉnh nói chung và thị xã Ayun Pa nói riêng. Theo kế hoạch toàn tỉnh Gia Lai sẽ xây mới và sửa chữa 1.284 căn nhà cho người có công bằng nguồn vốn xã hội hóa và phải đảm bảo hoàn thành trước dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

5-1.jpg

Xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, ngay từ đầu năm Ủy ban nhân dân thị xã Ayun Pa đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai kế hoạch và đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện hỗ trợ xây nhà ở cho các hộ người có công với cách mạng trên địa bàn thị xã. Trong quá trình triển khai, các xã, phường tiến hành các bước theo đúng quy trình. Công tác rà soát lập danh sách các hộ có đủ điều kiện được hỗ trợ nhà ở bảo đảm công khai, đúng đối tượng, có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng của thị xã trong việc thẩm định hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ theo quy định.

Qua khảo sát Thị xã Ayun Pa đã tổng hợp được danh sách 37 hộ gia đình người có công được hỗ trợ về nhà ở của 8/8 xã, phường trong đó hỗ trợ xây mới 07 hộ, sửa chữa là 30 hộ. Với sự vào cuộc tối đa của cả hệ thống chính trị, các hộ nhà ở người có công trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã tiến hành xây mới và sửa chữa nhà ở. Đến nay, số hộ đã hoàn thành việc xây dựng và sửa chữa là 05/07 hộ xây mới , 10/30 hộ, sửa chữa.

Phòng Lao động-TB&XH thị xã Ayun Pa thị xã đã tiến hành các thủ tục giải ngân nguồn vốn với tổng số tiền 600 triệu đồng/tổng số 950 triệu đồng (trong đó Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng cho 05 hộ sửa chữa nhà; Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa thị xã" vận động và hỗ trợ 160 triệu đồng; Các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã hỗ trợ 45 triệu tiền mặt; Nhà máy gạch tuy nen Hoàng Khánh và Phú Bổn hỗ trợ 30 thiên gạch).

Việc hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở đối với người có công nhằm ổn định đời sống cho các gia đình chính sách. Mỗi căn nhà là sự tri ân sâu sắc, là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương và là tình cảm trách nhiệm của người dân đối với công lao to lớn của các gia đình đã có công giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, bằng trách nhiệm tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng đã hy sinh cả cuộc đời hay một phần thân thể cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, Xây dựng nhà tình nghĩa, sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng là một việc làm đầy ý nghĩa, giúp cho gia đình họ có được nơi ăn, chốn ở ổn định và đặc biệt hơn là nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) sắp đến./.
 (Thịnh NP)