25/07/2017
Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-MTTQ-BTT, ngày 24/4/2017 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai về việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020, sáng ngày 24/7/2017 tại trụ sở UBND xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, UBMTTQVN tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tham dự Hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh có; đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Gia Lai, đồng chí Kpă Thuyên – Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, lãnh đạo HĐND, các sở, Ban, ngành tỉnh, về phía thị xã Ayun Pa có đồng chí Ksor Vinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Nguyễn Phú – Chủ tịch UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo HĐND, các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, lãnh đạo các phòng, các tổ chức đoàn thể chính trị tại thị xã, hệ thống chính trị xã Ia Rtô cùng bà con trong xã tham dự.

8-1.jpg
Việc xây dựng mô hình chỉ đạo điểm nhằm phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư tham gia thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” góp phần hoàn thành các mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của các xã còn khó khăn, đặc biệt lần này được tổ chức tại xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa.
Tại hội nghị đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giữa Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Gia Lai và các tổ chức chính trị - xã hội xã Ia Rtô; phát động thi đua và ký kết bản đăng ký khu dân cư thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Cuối hội nghị đồng chí Hồ Văn Điềm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Gia Lai đã thay mặt Quỹ “vì người nghèo” tỉnh trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ kinh phí thực hiện mô hình nuôi dê bách thảo cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại xã Ia Rtô để thực hiện tốt cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”./. (Bích Hương- Pv/ Đài TTTH thị xã)