Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai khảo sát tại thị xã Ayun Pa

30/03/2013
Ngày 28/3/2013, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức khảo sát việc thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đối với một số lĩnh vực tại xã Chư Băh và xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa từ năm 2010 đến thời điểm khảo sát.

Thành phần Đoàn khảo sát gồm có: đ/c Đinh Duy Vượt - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, trưởng Đoàn khảo sát và đại diện lãnh đạo: Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Ban HĐND tỉnh; cùng tham dự với Đoàn khảo sát Thường trực HĐND tỉnh có Thường trực HĐND thị xã, đại diện lãnh đạo: UBND thị xã, Ban Thường trực UBMTTQVN, Ban KT-XH HĐND thị xã và các phòng, ban liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành, đoàn thể xã Chư Băh và xã Ia Rtô.

Thường trực HĐND tỉnh tập trung khảo sát, nắm bắt tình hình về việc thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng nguồn vốn ngân sách Nhà nước đối với một số lĩnh vực như: tình hình quản lý, hiệu quả sử dụng một số công trình, dự án xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn; tình hình quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án trên địa bàn; tình hình quản lý, hiệu quả sử dụng các trang thiết bị dạy nghề; hiệu quả dạy nghề lao động nông thôn trên địa bàn; tình hình quản lý, hiệu quả sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học tại một số trường học trên địa bàn; tình hình quản lý, hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư cho lĩnh vực văn hóa, thông tin trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Duy Vượt - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, trưởng Đoàn khảo sát, chủ trì buổi làm việc phát biểu chỉ đạo: cần quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác quản lý, sử dụng nguồn vốn tại các công trình, dự án xây dựng cơ bản, sử dụng đất đai tại một số dự án, quản lý các trang thiết bị dạy nghề, dạy nghề lao động nông thôn, trang thiết bị, đồ dùng dạy học và trong lĩnh vực văn hóa, thông tin trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy hơn nữa những mặt đã làm được, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để phát hiện và có giải pháp khắc phục kịp thời những hạn chế nhất định, góp phần thúc đẩy kinh tế của thị xã ngày càng phát triển./. (Đăng Khoa)