Thị xã Ayun Pa tổ chức tiếp xúc cử tri ba cấp sau kỳ họp thứ Ba - Hội đồng nhân dân, nhiệm kỳ 2016-2021

29/07/2017
Sáng ngày 28 tháng 7 năm 2017, tại Hội trường trụ sở Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa; Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Ủy ban nhân dân thị xã và phường Đoàn Kết tổ chức tiếp xúc cử tri của thị xã Ayun Pa với Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã, Tổ đại biểu HĐND thị xã đơn vị phường Đoàn Kết và đại biểu HĐND phường Đoàn Kết.

1-1.jpg
Tham dự buổi tiếp xúc cử tri, về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thị xã có ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy Ayun Pa - Tổ trưởng, ông Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đại biểu; về phía Tổ đại biểu HĐND thị xã đơn vị phường Đoàn Kết có ông Tăng Khắc Trung - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thị xã, ông Vương Quang Thọ - Giám đốc Hợp tác xã Xây dựng Ayun Pa, Trần Bảo Lộc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Đoàn Kết - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thị xã đơn vị phường Đoàn Kết và 25 đại biểu HĐND phường Đoàn Kết; về phía chính quyền thị xã có bà Trần Thị Tố Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ông Hồ Văn Diện - Thị ủy viên - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã; đại diện Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ các xã, phường và gần 123 cử tri thị xã Ayun Pa. Bà Hoàng Thị Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và ông Nguyễn Trí Cường - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Đoàn Kết chủ trì buổi tiếp xúc cử tri.
1-2.jpg

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Đình Quang thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI, theo đó tại kỳ họp thứ Ba - HĐND tỉnh khóa XI đã xem xét đánh giá các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục thi hành án dân sự tỉnh, nghe Ủy ban MTTQVN tỉnh thông báo tình hình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền; tổ chức bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Giám đốc Sở Ngoại vụ và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh; biểu quyết thông qua 24 nghị quyết khác theo đề nghị của Thường trực HĐND tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh, trong đó có những nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân như Nghị quyết số 60/2017NQ-HĐND ngày 13/7/2017 về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 46/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của HĐND tỉnh Gia Lai về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất áp dụng trên địa bàn tỉnh Gia Lai; Nghị quyết số 63/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 về việc quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, học phí đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp của các trường công lập thuộc tỉnh Gia Lai năm học 2017-2018; Nghị quyết số 64/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 về việc quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước do tỉnh Gia Lai quản lý...
Cũng tại buổi tiếp xúc, thay mặt Tổ đại biểu HĐND thị xã đơn vị phường Đoàn Kết, ông Tăng Khắc Trung thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII, kết hợp trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ Ba – HĐND thị xã khóa XII. Ông Trần Bảo Lộc thay mặt đại biểu HĐND phường báo cáo kết quả kỳ họp thứ Ba, Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2016-2021.
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri thị xã đã phản ánh đến các đại biểu những ý kiến, kiến nghị liên quan đến việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, việc chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của thị xã, giúp người dân phát triển sản xuất; sớm có biện pháp lắp đặt, sửa chữa hệ thống cống thoát nước, tu sửa các tuyến đường đã xuống cấp, có các biện pháp để bảo quản các tuyến đường trên địa bàn thị xã, nâng cao hiệu quả một số công trình xây dựng trên địa bàn, công tác thu gom rác thải trên địa bàn; việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người cao tuổi, quy trình xem xét hồ sơ đề nghị hưởng chế độ nạn nhân chất độc hóa học, hoạt động khám chữa bệnh cho nhân dân, các quy định về chi phí khám chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm y tế…

Thay mặt Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị thị xã, ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Ayun Pa ghi nhận, đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị xã; đồng thời với tư cách là người đứng đầu thị xã trả lời những ý kiến, kiến nghị, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng mà cử tri quan tâm; qua đó, yêu cầu các cơ quan chức năng thị xã quan tâm giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân theo đúng quy định của pháp luật. Hầu hết cử tri đều đồng tình và tán thành với các nội dung trả lời tại hội nghị của vị lãnh đạo cao nhất thị xã./.
(Mỹ Châu)