Hội đồng nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp bất thường) khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021

25/04/2019
Ngày 24/4/2019, Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp bất thường) để tổ chức miễn nhiệm, bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã và thông qua điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh Quy hoạch thị xã Ayun Pa. Chủ tọa kỳ họp có ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, bà Trần Thị Tố Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã và bà Ksor H’Khuyên - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; tham dự kỳ họp còn có lãnh đạo UBND thị xã, các Ủy viên UBND thị xã, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan, Chủ tịch UBND các xã, phường và 30/30 vị đại biểu HĐND thị xã khóa XII.
hdndtx2019.jpg

Tại kỳ họp các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã khóa XII đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Mai Xuân Điển, nguyên Trưởng Công an thị xã và ông Lê Minh Trí, nguyên Trưởng Phòng Kinh tế thị xã.
Cùng với đó, Hội đồng nhân dân thị xã đã thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Ksor H’Bơ Khắp - Trưởng Công an thị xã và ông Nguyễn Thanh Quang, Công chức Phòng Kinh tế thị xã.
Căn cứ kết quả bỏ phiếu, bà Ksor H’Bơ Khắp và ông Nguyễn Thanh Quang đã trúng cử Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu 30/30 phiếu, đạt 100% số đại biểu có mặt và 100% tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã.
Tại kỳ họp, thực hiện Công văn số 641/UBND-NL ngày 38/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh, trên cơ sở xem xét, thảo luận nội dung Tờ trình của Ủy ban nhân dân thị xã, Đề án do Tổ công tác trình bày và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân thị xã, các đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh Quy hoạch thị xã Ayun Pa.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Thái Thanh Bình - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã khẳng định, với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp thứ Bảy (kỳ họp bất thường) đã hoàn thành chương trình đề ra, Ông mong muốn và tin tưởng rằng với sự tín nhiệm cao của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã, các Ủy viên Ủy ban nhân dân thị xã với trọng trách công tác vừa được Hội đồng nhân dân thị xã bầu sẽ phát huy trí tuệ, kinh nghiệm công tác, khả năng quy tụ, năng lực điều hành, sâu sát cơ sở, để cùng tập thể Thành viên Ủy ban nhân dân thị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ luật, đồng tâm; xây dựng thị xã Ayun Pa ngày càng phát triển. Đồng thời đề nghị, ngay sau kỳ họp này, Ủy ban nhân thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện tốt Nghị quyết đã được Hội đồng nhân dân thị xã thông qua; trong quá trình thực hiện, cần lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, để xem xét, đề nghị điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn; Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, các Ban của Hội đồng nhân dân thị xã, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thị xã tăng cường giám sát, đảm bảo Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.
Nhằm chuẩn bị các hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019) và Ngày Quốc tế lao động 01/5, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã, ông đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, xã, phường trên từng cương vị công tác nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thị xã chú trọng làm tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang liệt sỹ và Đài Tưởng niệm các liệt sĩ, chăm lo chu đáo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội… Đồng thời, tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với phương châm hướng về cơ sở; các hoạt động kinh doanh, vui chơi giải trí phục vụ, đón khách du lịch chu đáo, ấn tượng trong dịp Lễ./.(Mỹ Châu)