Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND phường Sông Bờ

07/12/2012

Căn cứ luật tổ chức HĐND – UBND năm 2003, quy chế hoạt động HĐND các cấp năm 2005; Căn cứ kết quả Hội nghị liên tịch ngày 26/11/2012 của HĐND – UBMTTQ Việt Nam phường về việc tổ chức tiếp xúc cử tri đại biểu Hội đồng nhân dân phường,

báo cáo dự kiến nội dung, chương trình trước kỳ họp thứ 5, khóa XI, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Sáng ngày 6/12/2012, tại hội trường UBND phường Sông Bờ, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam phường phối hợp với HĐND – UBND phường tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri nhằm lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri. Dự hội nghị  về đại biểu HĐND có 23 đại biểu. Về đại biểu phường có các đồng chí: Lê Văn Hòa – Thị ủy viên – Bí thư đảng ủy – CT HĐND phường; Đ/C: Lê Văn Trọng - ủy viên Ban Thường vụ - CTUBND phường; đ/c: Mai Xuân Độ - Đảng ủy viên – PCT HĐND phường cùng 08 tổ dân phố đóng chân trên địa bàn phường.

Tại buổi tiếp xúc đoàn đại biểu HĐND phường đã thông qua Báo cáo dự kiến nội dung chương trình trước kỳ họp thứ 05 HĐND khóa XI của phường; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2012 và dự kiến chương trình, kế hoạch năm 2013.Tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%, các chế độ chính sách được giải quyết đúng đối tượng; Công tác tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với công dân được duy trì thường xuyên, một số chức danh chuyên môn được tăng cường thêm cán bộ nên công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngày càng chặt chẽ. Đồng thời tình hình an ninh chính trị trên địa bàn nhìn chung được giữ vững, công tác xây dựng chính quyền cơ sở, hoạt động của các ban, ngành được quan tâm.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nghe ý kiến kiến nghị của cử tri. Các ý kiến tập trung vào nhiều vấn đề như: Cấp thẻ bảo hiểm để khám và chữa bệnh cho bà con dân tộc thiểu số; Đất nhà mả giữa người theo đạo công giáo và người không theo đạo đang tranh giành đất để chôn người chết; Xem xét phương án đền bù đường Đông trường sơn…Bên cạnh đó cử tri còn kiến nghị cần phải chấn chỉnh hiện tượng tiêu cực xảy ra khi bà con đi khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế….

Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đoàn đại biểu HĐND phường đã tiếp thu, giải trình những ý kiến kiến nghị mà cử tri quan tâm, đồng thời tổng hợp những ý kiến để trình tại kỳ họp thứ 5 HĐND thị xã sắp tới./.(Bích Thuận)