Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVIII (mở rộng)

27/06/2017
Ngày 26 tháng 7 năm 2017, tại Hội trường 10/8 thị xã đã diễn ra Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVIII (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 và giải quyết một số công việc thuộc thẩm quyền của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVIII. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải; cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XVIII, Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thị ủy, Trưởng các ban Hội đồng nhân dân thị xã và các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội thị xã.

6-1.jpg

Hội nghị đã tập trung phân tích, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo nghị quyết đề ra; kinh tế thị xã duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, đạt mục tiêu đề ra. Sản xuất công nghiệp duy trì tốc độ phát triển. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ và thu ngân sách đạt khá. Văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, kịp thời, đúng đối tượng và mang lại hiệu quả. Chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng lên. Công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị ngày càng được kiện toàn, củng cố; năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền các cấp được nâng cao. Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể không ngừng được đổi mới và nâng cao tính hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đã được các vị đại biểu chỉ ra tại Hội nghị. Tại Hội nghị lần này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 07 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2012-2016); Ban Thường vụ Thị ủy tặng Giấy khen cho 09 tổ chức đảng đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” năm 2016 và 11 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

Trong 6 tháng cuối năm, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn thị xã. Kết thúc Hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã chỉ đạo nhấn mạnh đến các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp tiếp tục duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó tăng cường các hoạt động, tập trung tối đa các nguồn lực đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã và đô thị văn minh các phường, phấn đấu đưa thị xã Ayun Pa ngày càng trở nên giàu đẹp./.
(Đăng Khoa)